Quốc tế

Israel tự tin tuyên bố cối Spear không có đối thủ

Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) vừa công bố hình ảnh về màn khai hỏa của Spear - loại siêu cối tự hành cỡ nhỏ khiến đối phương không thể đánh chặn.

Chiến hạm Pháp cố 'gây nhiễu' S-400 tại Crimea / Nga bỏ tàu ngầm Lada thay tàu mới vượt trội

Từ hình được công bố cho thấy, khẩu đội chiến đấu của cối Spear đã cơ động rất nhanh chóng đến vị trí được xác định trước, triển khai chiến đấu, khai hỏa và rút lui.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất Elbit Systems, để có thể triển khai chiến đấu linh hoạt như vậy là nhờ cối Spear được thiết kế hợp lý với hỏa lực đủ mạnh. Spear có lực giật nhỏ nhất trong số các pháo 120 mm.

Israel tu tin Coi Spearkhong codoi thu
Cối tự hành Israel chuẩn bị khai hỏa.

Spear sử dụng nòng ngắn và cơ cấu giật hậu cải tạo lại toàn bộ. Cơ cấu này cho phép giảm lực giật do phát bắn của pháo này xuống còn 9,07 tấn.

Trong khi, chỉ số này ở pháo Cardom (mà Lục quân Mỹ sử dụng trên xe bọc thép Stryker) là 27,2 tấn và gần 109 tấn đối với pháo thông thường cỡ 120 mm.

Cối Spear cho phép bắn với tốc độ 16 phát/phút và tiêu diệt mục tiêu ở tầm đến 7 km. Việc triển khai và chuẩn bị tác chiến cho Spear từ trạng thái hành quân mất vẻn vẹn 1 phút.

Súng cối Spear có thể hoạt động cùng với hệ thống điều khiển hỏa lực, lúc đó thời gian từ khi nhận dạng mục tiêu cho đến phát bắn vào mục tiêu đó được thực hiện là không quá 30s.

Đại diện nhà sản xuất Elbit Systems cho biết, với loại cối Spear, gần như không cho đối phương cơ hội nào để đánh chặn dù họ có hệ thống phòng thủ tối tân đến đâu bởi Spear có khả năng cơ động rất cao.

Trong khi hệ thống đánh chặn của đối phương chưa kịp xác định tọa độ thì khẩu đội cối Spear đã kịp cơ động đến địa điểm khác sau khi khai hỏa, Elbit Systems khẳng định.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC