Quốc tế

Không khí đón Giáng sinh 2023 tràn ngập ở nhiều nơi trên thế giới

Ở nhiều nơi trên thế giới, không khí đón Giáng sinh 2023 đang bao trùm với nhiều màu sắc và ánh sáng tràn ngập khắp nơi.

Kinh ngạc trước tốc độ sản xuất pháo tự hành Bogdana của Ukraine / Diễn biến chính tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 23/12

(Ảnh: Visit Rovaniemi)

Ông già Noelđã bắt đầu hành trình đi phát quà cho trẻ em trên toàn cầu.

Bất chấp thời tiết trời giá lạnh của mùa Đông Bắc Cực, rất đông người đã tập trung trước ngôi nhà của ông già Noel ở thị trấn Rovaniemi,Phần Lanlắng nghe các bài hátGiáng sinhvà tạm biệt ông già Noel, để ông bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới và phát quà cho các em nhỏ.

Phát biểu từ ngôi nhà của mình, trong ánh lửa bập bùng, trong bộ quần áo đỏ quen thuộc và bộ râu dài bạc trắng, ông già Noel đã gửi đi thông điệp đặc biệt và giàu ý nghĩa tới người dân trên khắp thế giới: "Tôi mong tất cả mọi người dân trên thế giới được sống trong hòa bình".

Tại thủ đô Beograd củaSerbia, hàng trăm ông già Noel cưỡi xe máy đã tập trung trước tòa nhà quốc hội rồi diễu hành qua các đường phố để quyên góp đồ từ thiện cùng bánh kẹo nhằm phân phát cho các bệnh nhi gặp khó khăn tại một bệnh viện ở ngoại ô.

Không khí đón Giáng sinh 2023 tràn ngập ở nhiều nơi trên thế giới - Ảnh 1.

Ông già Noel cưỡi xe máy tại Beograd, Serbia. (Ảnh: Shutterstock)

 

Thay vì cưỡi tuần lộc, hàng chục ông bà già Noel ở Rio de Janeiro,Brazillại đạp xe đi trao hơn 300 món quà tặng cho các em nhỏ ở bãi biển Copacabana.

Ông Jefry Ferreira, người dân Brazil, nói: "Thật tuyệt khi ông già Noel đến đây và phát quà cho bọn trẻ. Đây là niềm vui với tất cả mọi người và bọn trẻ là những người vui nhất.

Ở thành phố Bethlehem ởBờ Tây,tương truyền là nơi Chúa Jesus ra đời, vào thời điểm này mọi năm, rất đông các tín đồ hành hương và du khách quốc tế đổ về. Tuy nhiên, năm nay, tại đây hầu như vắng tanh do cuộc xung đột Israel - Hamas.

Theo Bộ Du lịch và Văn hóa Palestine, mỗi năm thành phố đón tới 1,5 triệu khách du lịch trong dịp này. Năm nay, ước tính thiệt hại của ngành này dự kiến lên tới 200 triệu USD.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm