Quốc tế

Không quân Nga ném bom dữ dội tiêu diệt toàn bộ phiến quân tập kích căn cứ Hmeimim

DNVN - Khi đã dám thực hiện hành động tấn công thẳng vào căn cứ Hmeimim của Nga trên đất Syria thì có lẽ các lực lượng phiến quân đối lập thừa biết kết cục sẽ đến với mình sau đó.

Mỹ thừa nhận F-35 không thể thực hiện động tác bay"rắn hổ mang" / Tên lửa phòng không "khét tiếng" Mỹ từng triển khai trong chiến tranh Việt Nam

Vào hôm 7/5, căn cứ không quân Hmeimim của Nga đã phải hứng chịu một đợt tập kích dữ dội bằng pháo phản lực phóng loạt từ phiến quân đối lập. Theo ước tính đã có khoảng 27 quả đạn rocket được bắn vào khu vực trên từ các địa điểm xung quanh.

Đây là hành động phản kháng mới nhất của các tay súng cực đoan nhằm đáp trả việc Quân đội Nga tăng cường lực lượng trở lại Syria nhằm giúp quân đội chính phủ nước này mở cuộc tổng tấn công vào tỉnh Idlib - căn cứ địa cuối cùng của các tay súng thánh chiến ở phía Bắc lãnh thổ.

Trận tập kích vừa qua đã không thu được kết quả như mong muốn của phiến quân, bởi các tổ hợp phòng không tầm thấp được Nga triển khai bảo vệ căn cứ Hmeimim bao gồm Pantsir-S1 và Tor-M2U đã làm tốt chức năng của mình khi bắn hạ toàn bộ mục tiêu tấn công đường không.

Mặc dù không phải hứng chịu bất cứ thiệt hại nào nhưng chắc chắn Quân đội Nga đã cảm thấy "nóng mũi" vì bị trêu tức liên tục. Theo dự đoán thì họ sẽ sớm tiến hành đợt tấn công trả đũa trong nay mai.
Căn cứ không quân Hmeimim của Nga không phải hứng chịu thiệt hại sau những vụ tập kích của phiến quân

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga không phải hứng chịu thiệt hại sau những vụ tập kích của phiến quân

Có thể bạn quan tâm
Không ngoài dự đoán, vào hôm qua ngày 8/5, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết, lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga đã phối hợp với pháo binh Quân đội chính phủ Syria tiêu diệt toàn bộ các tay súng đã thực hiện vụ tập kích vào căn cứ Hmeimim.

"Tác giả" của vụ tập kích căn cứ Hmeimim được Nga chỉ ra là hai nhóm vũ trang có tên gọi Lữ đoàn Ard al-Bab cùng với Lữ đoàn al-Jabal. Số lượng đạn rocket được chúng phóng đi theo thông tin từ Quân đội Nga lên tới con số 36 quả chứ không phải 27 như ban đầu.

Tuy rằng đã bắn đi số lượng khá lớn đạn rocket nhưng vì thiếu thiếu bị ngắm và triển khai từ ray phóng thô sơ mà chỉ có 12 quả đạn trúng đích nhưng đều bị đánh chặn thành công. Số rocket còn lại rơi ngoài phạm vi căn cứ Hmeimim và dĩ nhiên chẳng gây thiệt hại gì.

Máy bay chiến đấu Không quân Nga đã phối hợp cùng pháo binh Syria tiến hành hoạt động trả đũa

Máy bay chiến đấu Không quân Nga đã phối hợp cùng pháo binh Syria tiến hành hoạt động trả đũa


Sau khi tiến hành vụ bắn phá, các tay súng đối lập không kịp ngụy trang trận địa và rút đi. Chúng đã lọt vào tầm quan sát của trinh sát pháo binh và ngay lập tức đòn trả đũa khủng khiếp đã ập tới.

Toàn bộ những địa điểm mà phiến quân sử dụng để lập trận địa pháo kích đã bị xóa sổ hoàn toàn. Hiện chưa rõ con số thương vong của các chiến binh thánh chiến nhưng dự báo tổn thất sẽ chẳng hề nhỏ một chút nào.

Phản ứng cực kỳ cứng rắn và kịp thời của liên quân Nga và Syria có lẽ sẽ khiến đối phương cảm thấy run sợ và phải chùn tay nếu có ý định thực hiện một cuộc tập kích tương tự vào căn cứ không quân Hmeimim trong tương lai.

Phong Vũ (Theo Al Masdar News)
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm