Quốc tế

Lãnh đạo quân đội Iran hé lộ chỉ sử dụng vũ khí lỗi thời trong cuộc tấn công Israel

Tehran chỉ sử dụng tên lửa lỗi thời nhưng đã buộc Tel Aviv và các đồng minh phương Tây phải sử dụng tối đa nguồn lực để phòng vệ.

Tiêm kích F-16 trang bị trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế phi công / Tên lửa chống tăng Enforcer được 'nâng cấp' thành tên lửa phòng không

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt tại Jerusalem để đánh chặn thiết bị bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran đã dẫn lời ông Amir-Ali Hajizadeh, chỉ huy Lực lượng Hàng không Vũ trụ thuộc IRGC cho biết thông tin trên.

Ông Hadjizade nêu rõ: "Chúng tôi tấn công Israel bằng vũ khí lỗi thời và phương tiện tối giản. Chúng tôi không triển khai các tên lửa như Khorramshahr, Sejil, Shahid Haj Qasem, Kheibar Shekan hay Fattah-2. Chúng tôi chỉ với một phần nỗ lực tối thiểu nhưng đã buộc Israel và phương Tây phải sử dụng tối đa vũ khí”.

Gần đây, hãng thông tấn bán chính thức Mehr cho biết có hàng chục máy bay không người lái cảm tử Shahed-136 tham gia chiến dịch tấn công nhằm vào lãnh thổ Israel đêm 13/4. Chuyên gia về quân đội Iran tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế ở Đức – ông Fabian Hinz phân tích rằng Iran cũng đã triển khai tên lửa hành trình Paveh 351.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant ngày 16/4 cho biết Iran đã bắn 300 tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình cùng thiết bị bay không người lái tấn công Israel đêm 13/4. Ông Yoav Gallant thừa nhận có 4 tên lửa đạn đạo đã vượt qua được hệ thống phòng không của Israel.

Ngày 14/4, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, Tướng Mohammad Bagheri, tuyên bố cuộc tấn công của nước này vào lãnh thổ Israel đã “đạt được các mục tiêu” và kết thúc. Nhưng ông cũng bắn tín hiệu sẵn sàng cho chiến dịch lớn hơn nếu Israel có động thái leo thang.

 

Ngày 16/4, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian khẳng định Tehran không theo đuổi việc gây leo thang căng thẳng trong khu vực.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm