Quốc tế

Lầu Năm Góc sẽ tiếp tục sử dụng mìn sát thương

DNVN - Ngày nay, Hoa Kỳ chưa sẵn sàng từ bỏ hoàn toàn việc sử dụng mìn sát thương. Tuyên bố này được đưa ra bởi đại diện Lầu Năm Góc Mike Howard.

Vì sao Mỹ 'ngán' hệ thống phòng không S-400 của Nga? / Mỹ tự tin cho lần phóng thử "Đối thủ của Kinzhal"

Chúng tôi xin nhắc lại rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden trước đó đã bày tỏ ý định xem xét lại việc bãi bỏ việc sử dụng mìn sát thương. Howard giải thích rằng các lực lượng quân sự của họ hiện không thể từ bỏ việc sử dụng chúng, vì mìn sát thương là "một công cụ quan trọng trong chiến đấu."

"(…) Quân đội không thể từ bỏ việc sử dụng mìn khi đối mặt với lực lượng đối phương ngày càng đông và áp đảo trong giai đoạn đầu của chiến sự", Người phát ngôn của Lầu Năm Góc nói.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãy nhớ lại rằng trong nhiệm kỳ tổng thống Obama, một lệnh cấm đã được áp dụng đối với việc sử dụng mìn sát thương của các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ ở khắp mọi nơi, ngoại trừ Bán đảo Triều Tiên. Vào tháng 1 năm 2020, sắc lệnh của Obama đã bị Tổng thống Trump lật ngược, điều này một lần nữa cho phép quân đội Mỹ sử dụng mìn sát thương ở bất kỳ nơi nào trên thế giới có quân đội Mỹ đóng quân.

Washington cho biết sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, họ sẽ chỉ sử dụng các loại mìn được trang bị cơ chế tự hủy hoặc tự hủy. Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết quân đội nên sử dụng mìn sát thương có khả năng tự hủy sau 30 ngày hoặc ít hơn sau khi lắp đặt, bất kể chúng được lắp đặt theo phương pháp nào. Ngoài ra, chúng phải hỗ trợ thêm một chức năng tự trung hòa.

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden đã hứa với cử tri trong chiến dịch tranh cử rằng ông sẽ bãi bỏ sắc lệnh của Trump và một lần nữa cấm sử dụng mìn sát thương ở khắp mọi nơi ngoại trừ Bán đảo Triều Tiên, nhưng ông đã thay đổi ý định hoặc quên lời hứa của mình.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC