Quốc tế

Không quân Mỹ xóa sổ toàn bộ phi đội trong "bầu trời mở"

DNVN - Máy bay Boeing OC-135B của Mỹ được sử dụng cho các chuyến bay theo Hiệp ước Bầu trời Mở (OON) phải ngừng hoạt động và sẽ bị đưa đến "nghĩa địa máy bay". Thông tin về điều này đã xuất hiện trên ấn bản Kommersant có liên quan đến dịch vụ báo chí của Không quân Hoa Kỳ.

Mỹ trang bị tên lửa Tomahawk thế hệ mới nhất cho hải quân / Vì sao Mỹ 'ngán' hệ thống phòng không S-400 của Nga?

Theo nhà quan sát, phi đội máy bay DON sẽ được điều đến Davis-Monten (Arizona) của Không quân Mỹ, gần nơi có "nghĩa địa máy bay". Trong tương lai, người ta có kế hoạch tháo rời hoàn toàn chiếc máy bay và cắt chúng để làm phế liệu.

Quyết định xóa sổ hai chiếc Boeing OC-135B được đưa ra do máy bay lỗi thời và không thể duy trì chúng trong tình trạng có thể sử dụng được. Báo cáo nói rằng cả hai máy bay đều được sản xuất từ ​​năm 1961-1962 và gần như là loại lâu đời nhất trong Không quân Hoa Kỳ.

Máy bay Boeing OC-135B của Mỹ được sử dụng cho các chuyến bay theo Hiệp ước Bầu trời Mở (OON) phải ngừng hoạt động và sẽ bị đưa đến

Máy bay Boeing OC-135B của Mỹ được sử dụng cho các chuyến bay theo Hiệp ước Bầu trời Mở (OON) phải ngừng hoạt động và sẽ bị đưa đến "nghĩa địa máy bay". Ảnh minh họa.

Chính việc máy bay thường xuyên bị hỏng hóc và tai nạn cũng như không thể bay hết khả năng đã buộc Hoa Kỳ phải rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở. Các nỗ lực nhằm kiếm tiền để thay thế máy bay hoặc đại tu đều không thành công; trong bối cảnh đó, Nga đã hoàn thành thành công việc hiện đại hóa máy bay DON của mình.

Bất chấp việc ngừng hoạt động của máy bay, Washington không loại trừ khả năng quay trở lại Hiệp ước với việc sử dụng máy bay của đồng minh, nhưng không nêu ngày cụ thể. Về phần mình, Moscow chỉ sẵn sàng chờ đợi đến mùa hè năm nay, sau đó Nga cũng có ý định rời khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC