Quốc tế

Lộ đối tác nhận miễn phí tàu hộ vệ Pohang Flight IV từ Hàn Quốc

DNVN - Các tàu hộ vệ săn ngầm lớp Pohang đến hạn loại biên đang được Hàn Quốc mang đi trao tặng đối tác trên khắp thế giới.

Tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ bắn thẳng vào căn cứ không quân Nga / Lộ diện tên lửa gốc Nga, Syria dùng đánh tan đoàn xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

Tạp chí quốc phòng Jane's Defense Weekly cho biết, Hàn Quốc có kế hoạch tặng một tàu hộ tống lớp Pohang cho Hải quân Colombia vào cuối năm 2020 để giúp củng cố mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Thỏa thuận đã được đóng lại vào năm ngoái trong cuộc gặp song phương ở thủ đô Bogota giữa Tổng thống Colombia - ông Iván Duque và Thủ tướng Hàn Quốc - ông Lee Nak-Yon.

Tàu hộ vệ săn ngầm ROKS Iksan (PCC-768) lớp Pohang Flight IV của Hải quân Hàn Quốc. Ảnh: Wikipedia.

Tàu hộ vệ săn ngầm ROKS Iksan (PCC-768) lớp Pohang Flight IV của Hải quân Hàn Quốc. Ảnh: Wikipedia.

Được biết chiến hạm mang đi trao tặng là tàu hộ tống lớp Pohang mang tên ROKS Iksan (số hiệu PCC-768). Con tàu đã ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 12 năm 2018 và đang được tân trang lại cho phù hợp với nhu cầu của Hải quân Colombia.

Việc tái trang bị có thể bao gồm việc loại bỏ một số, hoặc tất cả hai khẩu pháo Oto Melara Compact cỡ 76 mm L/62 (nòng dài gấp 62 lần đường kính) và hai khẩu pháo bắn nhanh Dardo cỡ 40 mm L/70, cũng như sửa đổi các khu vực làm việc và cải thiện khả năng sinh hoạt của thủy thủ đoàn.

Tàu hộ vệ săn ngầm ROKS Iksan (PCC-768) thuộc thế hệ Flight IV của lớp tàu hộ vệ săn ngầm Pohang, so với những chiếc Flight III mà Hàn Quốc đã trao tặng Hải quân Việt Nam và Hải quân Philippines thì thay đổi lớn nhất nằm ở việc tích hợp sẵn tên lửa chống hạm cũng như radar điều khiển hỏa lực.

Trong thời gian tới, dự kiến sẽ có thêm nhiều chiếc Pohang nữa được Hàn Quốc mang đi trao tặng cho các đối tác trên khắp thế giới. Hải quân Việt Nam có khả năng sẽ nhận thêm ít nhất là một chiếc Pohang nữa trong tương lai gần.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC