Quốc tế

Lục quân Mỹ đặt hàng thêm xe thiết giáp cứu kéo M88

DNVN - Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã trao hợp đồng sửa đổi cho BAE Systems để sản xuất thêm các xe cứu kéo chuyên dụng M88.

Azerbaijan biến An-2 thành máy bay không người lái / Estonia đe dọa đóng cửa lối đi qua Vịnh Phần Lan với tàu chiến Nga

Việc công bố người thắng thầu được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) công bố vào ngày 30 tháng 9, nội dung liên quan đến mua sắm các phương tiện Hệ thống di tản và nâng cấp phục hồi thiết bị hạng nặng M88A2. Trong hợp đồng dự kiến, công việc sẽ được thực hiện tại York, Pennsylvania, với ngày hoàn thành theo cam kết ​​là 31 tháng 7 năm 2023.

Bộ Tư lệnh Hợp đồng Quân đội Hoa Kỳ thông báo M88 có chi phí mua sắm, vận hành và bảo trì thấp nhất so với bất kỳ hệ thống thu hồi trọng lượng tác chiến 70 tấn nào, đáp ứng nhu cầu về hiệu suất cứu kéo hạng nặng tự hỗ trợ, cũng như hiệu quả về ngân sách phải bỏ ra.

Lục quân Hoa Kỳ sẽ được trang bị bổ sung các xe thiết giáp cứu kéo hạng nặng M88A2 Hercules. Ảnh: Defence Blog.

Lục quân Hoa Kỳ sẽ được trang bị bổ sung các xe thiết giáp cứu kéo hạng nặng M88A2 Hercules. Ảnh: Defence Blog.

Theo giới thiệu, chiếc M88A2 Hercules cung cấp khả năng vô song để phục hồi các phương tiện chiến đấu cân nặng lên tới 70 tấn ngày nay, bao gồm xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1, M1A2, Leopard; hệ thống bắc cầu và các phương tiện trọng lượng trung bình khác.

M88 Hercules có lớp giáp bảo vệ dày, cần trục có sức nâng 35 tấn, tời chính kéo được vật thể nặng 63 tấn với dây cáp 280 feet, và tời phụ 3 tấn để hỗ trợ triển khai cáp của tời chính. M88A2 Hercules được chế tạo và trang bị để trở thành nhà vô địch trong phân khúc xe cứu kéo hạng nặng trên thế giới.

Ngoài ra trước đó vào tháng 9 năm 2019, BAE Systems đã nhận đượchợp đồng trị giá 318 triệu USD để nâng cấp xe phục hồi M88 lên cấu hình M88A3, chúng được thiết kế để hỗ trợ cho phiên bản mới nhất của xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm