Quốc tế

Máy bay không người lái tàng hình của Iran bay qua các căn cứ quân sự của Mỹ

DNVN - Một máy bay không người lái tàng hình (UAV) của Iran đã bay qua các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq và Syria.

Quan chức Mỹ tố Israel đứng sau vụ ám sát nhà khoa học Iran / Iran sao chép tên lửa chống tăng AGM-114 Hellfire của Mỹ

Hãng thông tấn Iran - Tasnim đưa tin IRGC đã sử dụng máy bay không người lái chiến thuật Shahed 171 (bản sao của RQ-170 của Mỹ) để tấn công các vị trí của Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng. Chiếc máy bay thứ hai được cho là đã vượt qua không phận Iraq không bị cản trở (theo thỏa thuận với chính quyền Iraq), bay qua ít nhất hai căn cứ quân sự của Mỹ, rồi tiến vào không phận Syria từ căn cứ Al-Tanf, cũng do người Mỹ kiểm soát, và thực hiện thành công một loạt cuộc tấn công tên lửa chống lại quân khủng bố.

UAV Shahed 171.

UAV Shahed 171.

Theo hãng thông tấn Iran Tasnim, máy bay không người lái tàng hình Shahed 171 thường xuyên được sử dụng để nhắm mục tiêu vào các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS ở Syria, trong khi người ta biết rằng máy bay không người lái không xác định đã thực sự đã xuất hiện ở Syria, điều này cho thấy rằng rằng thông tin về vấn đề này được xác nhận ít nhất là gián tiếp.

Hơn nữa, trước đó Iran đã công bố một video về các cuộc tấn công vào lãnh thổ của Syria bằng cách sử dụng máy bay không người lái của họ và bản thân cuộc tấn công chỉ có thể được thực hiện từ không phận của Iraq.

Về khả năng của thiết giáp Shahed 171 của Iran, rõ ràng là các hệ thống phòng không của Mỹ thậm chí còn không thể phát hiện ra những chiếc máy bay không người lái như vậy chứ chưa nói đến việc đánh chúng.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm