Quốc tế

Iran thu được tên lửa AGM-114R9X của Mỹ

DNVN - Quân đội Iran đã thu được một số bản sao của tên lửa đặc biệt Hellfire trong phiên bản AGM-114R9X. Điều này được báo chí địa phương đưa tin với sự tham khảo của Bộ Quốc phòng Iran.

Diehl Defense công bố hệ thống SHORAD di động IRIS-T-SLS Mk III / Các cuộc thử nghiệm của tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" bắt đầu vào năm 2022

Theo dữ liệu được công bố, các tên lửa Mỹ tới Iran là chiến lợi phẩm. Hoàn cảnh nhận tên lửa AGM-114R9X không được công bố, Bộ Quốc phòng Iran cũng không bình luận về phương thức lấy tên lửa của Mỹ.

Các phương tiện truyền thông phỏng đoán rằng Quân đội Iran có thể nhận được tên lửa từ một máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ bị bắn hạ ở Syria, và lực lượng Houthi tại Yemen trước đó đã bắn hạ một số UAV của Mỹ, không loại trừ khả năng Iran nhận tên lửa từ họ.

Cần lưu ý rằng các tên lửa Hellfire AGM-114R9X còn khá mới mẻ, sự xuất hiện của nó trở nên nổi tiếng vào mùa xuân năm 2019, khi tờ báo Mỹ The Wall Street Journal thông tin lần đầu tiên về sự tồn tại của R9X với một diện mạo đặc biệt và các nhiệm vụ chiến đấu cụ thể. Không giống như tên lửa cơ sở, biến thể này không có đầu đạn thông thường mà thay vào đó là các cánh dạng lưỡi dao có thể thu vào.

Iran đã thu được nguyên mẫu tên lửa AGM-114R9X của Mỹ. Ảnh: Topwar.

Iran đã thu được nguyên mẫu tên lửa AGM-114R9X của Mỹ. Ảnh: Topwar.

Vào đầu tháng 12 năm ngoái, một chiếc ô tô chở các chỉ huy cấp cao của nhóm Hayat Tahrir al-Sham đã bị trúng một quả tên lửa như vậy, các lưỡi dao của quả tên lửa đã "cắt nhỏ" các lãnh đạo khủng bố.

Đánh giá về việc Iran đã sao chép thành công tên lửa chống tăng AGM-114 Hellfire của Mỹ và tiến hành sản xuất một bản sao, được đặt tên là Ghaem-114, có thể cho rằng AGM-114R9X cũng sẽ bị sao chép. Không loại trừ phương án chuyển loại đạn này cho Nga và Trung Quốc, nếu họ chưa có mẫu thử.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC