Quốc tế

MiG-29 có thể sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt nhất

DNVN - Truyền thông Ấn Độ đã thực hiện cuộc phỏng vấn với các phi công của Không quân nước này, đó là Trung úy Neha Singh và Harparab Singh.

Armenia tấn công tên lửa chưa từng có vào mục tiêu chiến lược Azerbaijan / S-400 Thổ Nhĩ Kỳ đánh chặn tên lửa và máy bay không người lái trên Biển Đen

Cuộc phỏng vấn tập trung vào việc các phi công và thiết bị được chuẩn bị tốt như thế nào cho mùa đông sắp tới ở Ladakh.

Cần nhắc lại rằng Ladakh là một khu vực biên giới tranh chấp giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Vài tháng trước, các cuộc đụng độ giữa quân đội hai nước đã diễn ra tại khu vực núi cao này. Bất chấp thực tế là các thỏa thuận sau đó đã đạt được về việc rút quân và thiết bị, hai bên vẫn tiếp tục tổ chức lực lượng dự phòng "trong trường hợp có thể xảy ra xung đột".

Trung úy N. Singh cho biết rằng các phi công và máy bay Ấn Độ "đã chuẩn bị đầy đủ cho mùa đông khắc nghiệt ở Ladakh". Được biết trong những tuần gần đây, Không quân Ấn Độ đã tiến hành nhiều cuộc tuần tra trên không gần biên giới Trung Quốc, sử dụng trực thăng và tiêm kích, bao gồm cả máy bay chiến đấu MiG-29.

Trung úy H. Singh - phi công lái tiêm kích MiG-29 khẳng định: "MiG-29 hoàn toàn có thể sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Và bản thân chúng tôi đã sẵn sàng cho mọi bất ngờ. Việc triển khai vào mùa đông cơ bản đã hoàn tất".
Tiêm kích MiG-29 của Không quân Ấn Độ. Ảnh: Topwar.

Tiêm kích MiG-29 của Không quân Ấn Độ. Ảnh: Topwar.

Được biết để giải quyết các vấn đề ở Ladakh, Ấn Độ đã sử dụng các phương tiện tác chiến thuộc căn cứ không quân Hindon, nằm cách thủ đô New Delhi 15 km.

Chỉ huy căn cứ không quân Hindon nói: "Chúng tôi ngay lập tức triển khai vũ khí của mình để đối phó với mọi tình huống bất trắc và hỗ trợ tích cực cho các yêu cầu triển khai. Chúng ta đã thể hiện rõ quyết tâm, khả năng tác chiến và sẵn sàng tiến công địch nếu cần".

Trước đó có thông tin cho rằng gần Ladakh, Không quân Trung Quốc đã triển khai các máy bay chiến đấu J-20 mới nhất và sau đó thay thế chúng bằng Su-30. Về vấn đề này, có ý kiến ​​cho rằng J-20 chưa sẵn sàng hoạt động trên các sân bay nằm ở địa hình đồi núi.
Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm