Quốc tế

S-400 Thổ Nhĩ Kỳ đánh chặn tên lửa và máy bay không người lái trên Biển Đen

DNVN - Thổ Nhĩ Kỳ cuối cùng cũng đã thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-400 của mình.

Mỹ nghi ngờ Nga trợ giúp Triều Tiên chế tạo xe tăng mới / Nga tiếp tục khai thác hai căn cứ quân sự trên lãnh thổ Belarus?

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong quá trình thử nghiệm hệ thống phòng không S-400 Triumf đã chứng minh nó có thể tấn công 100% mục tiêu khí động học, từ các phương tiện bay không người lái và kết thúc bằng tên lửa hành trình, điều này hoàn toàn khiến Ankara hài lòng.

Theo thông báo, các cuộc thử nghiệm được thực hiện ở bờ biển phía Nam Biển Đen, trong khi tất cả các phương thức hoạt động chính của tổ hợp đều được đánh giá. Thông tin về vấn đề này được công bố cùng với việc bác bỏ nghi vấn Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm tra S-400 ngay cả trên máy bay chiến đấu của các nước thành viên NATO.

“Ngay cả trong các cuộc tập trận (với việc sử dụng S-400) của lực lượng phòng không Thổ Nhĩ Kỳ trên bờ Biển Đen, với sự hỗ trợ của hệ thống S-400, chúng tôi chỉ đánh trúng các mục tiêu là tên lửa hành trình và máy bay không người lái chứ không mô phỏng các cuộc tấn công nhằm vào máy bay chiến đấu của các nước thành viên NATO".

Đã có thông tin về việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn thử S-400. Ảnh: Avia-pro.

Đã có thông tin về việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn thử S-400. Ảnh: Avia-pro.

Tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra nhằm mục đích bác bỏ khẳng định của các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Chris Van Hollen và James Lankford về cái gọi là bằng chứng cho thấy Ankara đã sử dụng S-400 để ngắm bắn F-16, nhằm thuyết phục Bộ Ngoại giao Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia thành viên NATO này.

Ankara vẫn chưa cung cấp bất kỳ chi tiết nào về vấn đề trên, ngoại trừ những thông tin đã được công bố, tuy nhiên rõ ràng các cuộc thử nghiệm hoàn thành cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hệ thống S-400 ở một số khu vực của đất nước và chúng sẽ được kích hoạt trong tương lai gần.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm