Quốc tế

Milrem Robotics ra mắt Type-X RCV với tháp pháo CPWS II

DNVN - Công ty Milrem Robotics của Estonia đã tích hợp Trạm vũ khí John Cockerill Defense Cockerill Thế hệ II (CPWS II) vào phương tiện chiến đấu robot Type-X (RCV) đang phát triển của mình.

Trực thăng chở lính đánh thuê người Nga bị bắn hạ tại Libya / Ukraine nâng cấp An-26 để sử dụng hệ thống nhảy dù T-11 của Mỹ

“CPWS II là một tháp pháo điều khiển từ xa và không người ngồi trong, rất phù hợp với các phương tiện chiến đấu dạng robot”, ông Kuldar Väärsi - Giám đốc điều hành của Milrem Robotics nói với Tạp chí quốc phòng anes.

“Ngoài ra, những tháp pháo có trọng lượng và chiều cao thấp nhưng hỏa lực cao sẽ được ưu tiên hơn”, ông Väärsi nói thêm. "Type-X là một nền tảng cơ động cực cao và tháp pháo phải có khả năng hỗ trợ điều đó".

Robot chiến đấu Type-X RCV với tháp pháo CPWS II. Ảnh: Janes Defense.

Robot chiến đấu Type-X RCV với tháp pháo CPWS II. Ảnh: Janes Defense.

CPWS II là một tháp pháo nhẹ, cấu hình thấp, được vận hành từ xa với cửa ra vào có thể định cấu hình cho phép tổ lái điều chỉnh vị trí cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ. Chi tiết này cung cấp sự linh hoạt ở mức độ bảo vệ cần thiết, ngoài việc nạp đạn nhanh chóng từ bên ngoài cũng như bảo trì. Nó có thể được cấu hình ở bốn vị trí khác nhau: đóng hoàn toàn, nâng cao, mở và loại bỏ.

Vũ khí chính của Type-X RCV bao gồm pháo tự động Northrop Grumman 25 mm M242, Nexter Systems 25 mm 25 M 811, hoặc pháo Rheinmetall 25 mm KBA. Đây là loại vũ khí kép, có thể xử lý cùng lúc hai loại đạn.

Cấu hình hạng nặng hơn là pháo có độ giật thấp 30 mm M230 LF của Northrop Grumman Innovation Systems. Các vũ khí thay thế cỡ nòng lớn khác bao gồm 2A72 30 mm của Nga hoặc ZTM-1 cỡ 30 mm do Ukraine phát triển. Nguồn cung cấp đạn dược tùy thuộc vào loại vũ khí, nhưng thông thường lên đến 150 viên đạn 25 mm bố trí sẵn trong hai băng đạn.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm