Quốc tế

Quân đội Syria ùn ùn kéo tới Aleppo và Idlib đấu với phiến quân

DNVN - Số lượng lớn quân tiếp viện của quân đội Ả Rập Syria đã được triển khai tới phía Tây Nam vùng nông thôn tỉnh Aleppo trong ngày 06/02.

Hàng chục tay súng người Kurd đầu hàng quân đội Syria ở Raqqa / Quân đội Syria giáng đòn tấn công mới, khu vực Tây Bắc thành chảo lửa


Al-Masdar News dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria đã điều số lượng lớn binh lính tới Tây Nam Aleppo và Đông Idlib sau khi phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham tăng cường lực lượng tại những mặt trận này.

Nguồn tin cho biết, quân đội Syria tin rằng, Hay’at Tahrir Al-Sham đang chuẩn bị phát động cuộc tấn công lớn chống lại lực lượng chính phủ ở cả Tây Nam Aleppo (trục Rashiddeen) và Đông Idlib (trục Abu Dhuhour).


Thông tin về cuộc tấn công tiềm tàng của phiến quân thánh chiến đưa ra chỉ ít ngày trước khi chính phủ Syria và phe đối lập chuẩn bị nhóm họp tại Hội nghị Hòa bình Astana.

Tại hội nghị hòa bình này, chính phủ Syria, phe đối lập, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran sẽ thảo luận về tương lai của tỉnh Idlib.

Hôm 6/01, lực lượng Tiger (Hổ Syria) tinh nhuệ của quân đội Syria đã nhận lệnh tái triển khai tới khu vực ngoại ô Idlib nhằm đối phó với lực lượng phiến quân.

Hãng tin Al-Masdar News dẫn lời một nguồn tin cho hay, một số binh lính thuộc "Hổ Syria" sẽ được tái triển khai tới pháo đài Al-Suqaylabiyeh của quân chính phủ - nơi họ sẽ được di chuyển từ các tiền tuyến gần thị trấn lịch sử Qal’at Al-Madiq.

Theo nguồn tin này, lực lượng Tiger được cho là sẽ bắt đầu một chiến dịch quân sự mới một khi họ vươn tới phía Tây Bắc vùng nông thôn tỉnh Hama.

Lực lượng Tiger là một trong những đơn vị thành công nhất trong quân đội Syria. Họ đã tham gia vào một số trận chiến trong quá khứ, trong đó có chiến dịch giải phóng Deir Ezzor, Palmyra, và căn cứ không quân Kuweires.

Thông thường nếu một cuộc tấn công được phát động bởi quân đội Syria, Lực lượng Tiger hoặc Sư đoàn Bọc thép số 4 được triển khai tới mặt trận này để dẫn đầu chiến dịch.


Minh Thu (Theo AMN)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm