Quốc tế

Mỹ chọn "kẻ thay thế" Black Hawk, Apache khiến Ka-52 thua xa

Bộ Quốc phòng Mỹ đã quyết định chọn máy bay Sb 1 Defiant để thay thế cho cặp trực thăng AH-64 Apache và UH-60 Black Hawk hiện nay.

Boeing phát triển loại vũ khí thay thế tên lửa hành trình / Mỹ phát hiện căn cứ bí mật Nga sánh ngang Hmeimim

Theo Defense News, Sb 1 Defiant là sản phẩm của sự liên kết phát triển giữa hai nhà thầu quốc phòng hàng đầu của Mỹ là Sikorsky và Boeing .

Quá trình phát triển máy bay mới với cánh quạt đồng trục thế hệ mới Sb 1 hay chương trình Future Vertical Lift dựa trên công nghệ đã được thực nghiệm trên nguyên mẫu trực thăng siêu tốc của Mỹ.

Máy bay Sb 1 Defiant.
Máy bay Sb 1 Defiant.
Có thể bạn quan tâm

Sb 1 Defiant được thiết kế để phù hợp cho cả nhiệm vụ vận tải chiến trường hoặc trực thăng tấn công. Với thiết kế kiểu module nên việc hoán cải trang bị của Sb 1 rất đơn giản và có thể thực hiện ngay trên chiến trường.Máy bay Sb 1 Defiant có thể đạt tốc bay tối đa lên tới gần 470km/h, trong khi đó trực thăng UH-60 chỉ đạt 294km/h và Apache cũng chỉ đạt tốc độ tương đương.

Thế mạnh của trực thăng này không chỉ dừng lại ở đó bởi với cánh quạt đồng trục, cho phép Sb 1 bay ở độ cao lớn, vùng núi cao, nơi không khí loãng, mà ít dòng trực thăng có thể hoạt động được.

Thiết kế đặc biệt sẽ cho phép Sb 1 có khả năng xoay sở ở phạm vi hẹp, tác chiến tốt trong môi trường đô thị phức tạp. Cơ cấu cánh quạt tối ưu giúp Sb 1 hoạt động ít phát ồn hơn so với các dòng trực thăng thế hệ cũ.

Chương trình Sb 1 có 2 cấu hình chính là phiên bản vận tải và phiên bản tấn công với trang bị gồm súng máy điều khiển từ xa lắp dưới mũi máy bay và các giá tên lửa lắp ở mấu cánh.

Đây chính là 2 phiên bản dược thiết kế để thay thế cho UH-60 Black Hawk và trực thăng tấn công AH-64 Apache.

Đến khi chính thức được đưa vào trang bị, Không quân Mỹ sẽ sở hữu dòng trực thăng có khả năng tấn công rất mạnh và bay nhanh gần gấp đôi trực thăng tấn công mạnh nhất của Nga hiện nay là Ka-52 khi máy bay này chỉ đạt tốc độ tối đa đạt 300km/h.

Vũ khí - Khí tài
Nguồn: https://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/my-chon-ke-thay...
Theo Tuấn Vũ/Báo Đất Việt
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC