Quốc tế

Mỹ cung cấp động cơ đầu tiên cho tiêm kích tàng hình KF-X của Hàn Quốc

DNVN - General Electric (GE) Aviation đã giao cho Hàn Quốc động cơ đầu tiên thuộc chương trình phát triển máy bay chiến đấu tàng hình tương lai KF-X của quốc gia này.

Nhật Bản đề xuất thu hồi Quần đảo Kuril bằng biện pháp quân sự / Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố phá hủy tổ hợp Pantsir-S1 thứ 20 của LNA

Nhà sản xuất thiết bị động lực hàng không có trụ sở tại Mỹ đã công bố cột mốc đáng ghi nhớ trên vào ngày 4 tháng 6, họ lưu ý rằng động cơ F414-GE-400K đầu tiên để tích hợp cho tiêm kích tàng hình KF-X của Hàn Quốc đã được bàn giao vào tháng Năm.

Công ty hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KAI) đã chọn GE Aviation vào tháng 5 năm 2016 để hợp tác với dự án KF-X, dự kiến 15 động cơ F414-GE-400K ban đầu sẽ được bàn giao vào năm 2021 để cung cấp động lực cho 6 máy bay thử nghiệm (cộng thêm 3 chiếc dự trữ).

Không quân Hàn Quốc (RoKAF) hy vọng sẽ nhận được tổng cộng 120 chiến đấu cơ KF-X, trong đó GE Aviation sẽ cung cấp 240 động cơ F414-GE-400K đi kèm phụ tùng.

Mô hình tiêm kích tàng hình nội địa KF-X của Không quân Hàn Quốc. Ảnh: Jane's 360.

Mô hình tiêm kích tàng hình nội địa KF-X của Không quân Hàn Quốc. Ảnh: Jane's 360.

Khái niệm máy bay chiến đấu KF-X lần đầu tiên được tiết lộ bởi Cơ quan quản lý chương trình quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc vào năm 2010. Indonesia tham gia dự án vào năm 2012, với một bản ghi nhớ (MOU) về sự phát triển chung của nền tảng mà Jakarta gọi là IF-X.

Tuy nhiên khi ngân sách bị cắt giảm và suy yếu dần, dự án nhằm biến đổi từ một tiêm kích tàng hình 'thế hệ thứ năm' đầy đủ thành một máy bay chiến đấu 'thế hệ 4,5' kém tinh vi hơn đã quay trở lại.

Trong vỏ bọc mới nhất của mình, KF-X sẽ là máy bay chiến đấu đa năng diện tích phản xạ radar thấp (LO), được trang bị một radar quét mảng pha điện tử chủ động (AESA) và tích hợp khoang vũ khí trong thân.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC