Quốc tế

Mỹ dự định "kiềm chế Nga" bằng tên lửa hành trình phóng từ biển

DNVN - Hoa Kỳ dự định sẽ tích hợp đầu đạn hạt nhân vào tên lửa hành trình phóng từ biển, việc làm này là cần thiết để ngăn chặn Nga, Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố.

Nga muốn "hồi sinh" máy bay ném bom động cơ hạt nhân / An-74 của Liên hợp quốc gặp nạn, thiệt hại nghiêm trọng

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân cuối cùng trang bị cho tàu ngầm đã bị loại khỏi nhiệm vụ chiến đấu từ năm 2010. Đồng thời theo Lầu Năm Góc, Nga đang tiếp tục "một chương trình toàn diện để hiện đại hóa và mở rộng hoạt động cho vũ khí hạt nhân chiến thuật và năng lượng thấp".

"Việc phát triển và triển khai tên lửa hành trình hạt nhân trên biển là điều cần thiết để kiềm chế Nga. Đáng lo ngại hơn khi học thuyết quân sự của Nga quy định việc sử dụng khả năng hạt nhân trong các cuộc xung đột đã được mở rộng đáng kể", thông báo nói rõ.

Do đó theo Lầu Năm Góc, việc triển khai tên lửa hành trình phóng từ biển có tích hợp đầu đạn hạt nhân sẽ "đưa ra câu trả lời" cho các đối thủ tiềm tàng của nước này, buộc họ phải cân nhắc kỹ trước khi có hành động gây hại lợi ích của Washington cũng như các đồng minh.

Mỹ sẽ tái trang bị đầu đạn hạt nhân cho tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm chiến lược. Ảnh: TASS.

Mỹ sẽ tái trang bị đầu đạn hạt nhân cho tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm chiến lược. Ảnh: TASS.

Cần nhắc lại rằng Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (Hiệp ước INF) đã không còn tồn tại vào ngày 2 tháng 8 năm 2019 sau khi Hoa Kỳ rời khỏi nó. Hiện tại hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược START-3 cũng đang bị đe dọa chấm dứt, khi Washington dưới nhiều lý do khác nhau đang trì hoãn việc ký kết, nhiều khả năng nó sẽ không được gia hạn.

Hiện tại Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra phản ứng chính thức trước diễn biến trên, nhưng gần như chắc chắc Moskva sẽ có biện pháp đáp trả phù hợp, trong đó khả thi nhất cũng là tích hợp đầu đạn hạt nhân cho tên lửa hành trình phóng từ dưới nước của mình.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC