Quốc tế

Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt xe chiến đấu thuộc gia đình Armata

DNVN - Bộ trưởng Công thương Denis Manturov nói rằng việc sản xuất hàng loạt xe tăng và xe chiến đấu dựa trên nền tảng Armata theo hợp đồng ký với Bộ Quốc phòng Nga vài năm trước đã được tiến hành.

Serbia mua hệ thống phòng không FK-3 Trung Quốc thay vì S-400 / Ukraine muốn mua máy bay tấn công Embraer EMB-314 Super Tucano?

Bộ trưởng Công Thương Dennis Manturov khi được hỏi về tình hình sản xuất các phương tiện chiến đấu sử dụng khung gầm Armata đã trả lời một cách đầy dứt khoát rằng công việc đang được tiến hành.

Các nhà phát triển xe tăng T-14 Armata thế hệ mới nhất của Nga đã giải quyết thành công vấn đề với động cơ và hình ảnh nhiệt của nó, ông Manturov nói. Cụ thể là các vấn đề với cả động cơ và kính ngắm ảnh nhiệt đều đã được khắc phục khi động cơ tạo ra tham số và đặc tính kỹ thuật được trình bày tương ứng với tài liệu thiết kế.

"Những bài thử nghiệm của xe tăng T-14 Armata trong quân đội đang được tiến hành theo lịch trình", Bộ trưởng Dennis Manturov khẳng định.

Armata là một gia đình xe quân sự hạng nặng thế hệ tiếp theo, chúng bao gồm xe tăng chiến đấu chủ lực, xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép chở quân, xe công binh cứu kéo và một số xe bọc thép khác.

Nga đã có kế hoạch sản xuất hàng loạt nhiều phương tiện tác chiến thuộc gia đình Armata. Ảnh: Topwar.

Nga đã có kế hoạch sản xuất hàng loạt nhiều phương tiện tác chiến thuộc gia đình Armata. Ảnh: Topwar.

Nền tảng Armata đã được giới thiệu chính là xe tăng chiến đấu chủ lực T-14, xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15, xe phục hồi bọc thép T-16, xe bọc thép chở quân hạng nặng, xe chiến đấu hỗ trợ tăng và một số loại pháo tự hành.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Alexei Krivoruchko tuyên bố vào tháng 8 năm 2018 rằng một hợp đồng cho 132 xe tăng T-14 và xe chiến đấu bộ binh T-15 dựa trên nền tảng chiến đấu Armata đã được ký kết.

Tuy nhiên ông đã không chỉ định khi tài liệu được in, khi đó việc chuyển giao xe tăng Armata sản xuất hàng loạt cho Quân đội Nga thực chất chưa bắt đầu. Bộ trưởng Bộ Công thương Manturov cho biết vào tháng 4 năm nay rằng dự kiến xe tăng Armata đầu tiên sẽ chỉ được bàn giao vào năm 2021.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC