Quốc tế

Mỹ không dỡ bỏ cấm vận kể cả khi Nga trợ giúp phòng chống dịch COVID-19

DNVN - Sau Italia, Nga đã đề nghị hỗ trợ Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus corona gây ra.

Vụ án MH17 sẽ khép lại nếu không có bằng chứng về tên lửa "Buk"? / Nga đáp trả khi Mỹ cáo buộc không quân nước này "thiếu kinh nghiệm"

Đại sứ Liên bang Nga Anatoly Antonov cho biết, Moskva sẵn sàng hỗ trợ Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của của virus corona với bất kỳ số lượng nào cần thiết. Chúng ta có thể nói về những chuyến hàng vận tải được máy bay quân sự Nga đưa tới Mỹ như đã từng thực hiện ở Italia.

"Nga sẵn sàng giúp đỡ Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh SARS-CoV-2 nếu cần thiết. Điều này đã được tuyên bố bởi Đại sứ Liên bang Nga tại Washington - ông Anatoly Antonov".

"Người Mỹ thông thường nên biết rằng Nga - nếu cần thiết - sẽ sẵn sàng giúp đỡ Hoa Kỳ. Cần nhắc lại rằng trước đó Moskva đã nhiều lần đề nghị hỗ trợ trong việc dập tắt đám cháy rừng ở California".

"Đại sứ Antonov gọi đại dịch COVID-19 là mối đe dọa toàn cầu, một thách thức đối với toàn nhân loại, vốn phải được chiến đấu cùng nhau và kêu gọi từ bỏ logic lỗi thời của việc chia các quốc gia thành những khối chính trị", báo cáo của Lenta.

Nga cho biết sẵn sàng trợ giúp y tế cho Hoa Kỳ tương tự như với Italia. Ảnh: Lenta.ru.

Nga cho biết sẵn sàng trợ giúp y tế cho Hoa Kỳ tương tự như với Italia. Ảnh: Lenta.ru.

Hiện tại không có bình luận nào từ Washington về chủ đề này, tuy nhiên với sự phẫn nộ của công dân Nga liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ cho Italia, trong khi tình trạng gia tăng lây nhiễm đang diễn biến phức tạp ở Nga, các chuyên gia tin rằng một loạt chỉ trích mới có thể rơi vào chính quyền.

"Sau khi đại dịch xảy ra ở Hoa Kỳ, chúng ta có thể nói về việc gửi hàng chục chuyến hàng hỗ trợ. Tuy nhiên thật hợp lý khi cho rằng Hoa Kỳ sẽ từ chối hỗ trợ của Nga. Không ai sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, trên nền tảng của câu hỏi này, liệu có cần thiết phải giúp đỡ những người đe dọa phá hủy nền kinh tế Nga và dự định tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân hay không", theo chuyên gia Nga.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC