Quốc tế

Mỹ nâng cấp đạn tên lửa đánh chặn của tổ hợp phòng thủ tên lửa THAAD

Hãng chế tạo Anh BAE Systems và Lockheed Martin (Mỹ) đã đạt được thỏa thuận về việc phát triển hệ thống sục sạo hồng ngoại mới - GOS trang bị trên đạn tên lửa đánh chặn của tổ hợp phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Triều Tiên phóng tên lửa đáp lại đề nghị giúp đỡ phòng chống dịch của Mỹ / Tại sao Mỹ lại ràng buộc Liên Xô với Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo?

Theo các nhà phát triển, gói nâng cấp trên sẽ giúp mở rộng đáng kể pham vi đánh chặn và tỷ lệ tiêu diệt mục tiêu của THAAD.

Giám đốc Chương trình phát triển tổ hợp THAAD, Barry Yeadon cho biết, việc phát triển và hoàn thiện hệ thống GOS hiện là một trong những ưu tiên hàng đầu của BAE Systems. Đây là sản phẩm giúp khẳng định thương hiệu của hãng chế tạo vũ khí Anh trong lĩnh vực phát triển hệ thống dẫn đường tinh vi cho các dòng tên lửa chính xác cao.

THAAD là một trong những dòng vũ khí phòng thủ tên lửa chiến trường chủ lực của Mỹ.
Có thể bạn quan tâm

Trong cơ cấu của đạn tên lửa đánh chặn của THAAD, đầu dò hồng ngoại GOS đóng vai trò quan trọng khi nó là thiết bị giúp nhận diện mục tiêu ở độ cao lớn để điều khiển tên lửa đánh trúng mục tiêu với độ chính xác gần như tuyệt đối. Sự tinh vi của hệ thống giúp GOS có thể nhận diện ra mục tiêu ở khoảng cách lớn và trong môi trường đặc biệt như tầng ngoại vi của khí quyển Trái đất. BAE Systems đã cung cấp khoảng 500 hệ thống GOS, gồm nhiều phiên bản khác nhau cho phía đối tác Mỹ.

Toàn bộ quá trình tích hợp hệ thống GOS mới vào tên lửa đánh chặn của THAAD sẽ được tiến hành tại cơ sở của BAE Systems tại Nashua (bang New Hampshire) và Endicott (bang New York).

Được thiết kế để đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm ngắn, tầm trung của đối phương ở tầng cao nhất và tầng trung của quỹ đạo bay, THAAD tiêu diệt mục tiêu bằng cách sử dụng đạn tên lửa tấn công theo phương thức kinetic (va chạm trực tiếp và tiêu diệt đầu đạn tên lửa của đối phương bằng va chạm động năng). Ngoài khả năng độc lập chiến đấu, tổ hợp THAAD cũng có thể trao đổi thông tin và hoạt động phối hợp với hệ thống đánh chặn tên lửa khác như: Aegis, Patriot PAC-2 và PAC-3.

Một tổ hợp THAAD được triển khai tại Hàn Quốc.

THAAD gồm 6 bệ phóng tên lửa di động, 48 tên lửa đánh chặn, một trạm ra-đa và một trung tâm chỉ huy hợp nhất. Quân đội Mỹ hiện đang triển khai dòng vũ khí phòng thủ tên lửa hiện đại này tại Hàn Quốc và Saudi Arabia.

Vũ khí - Khí tài
Nguồn: https://qdnd.vn/quan-su-the-gioi/vu-khi-trang-bi/my-nan...
Theo Tuấn Sơn/Quân đội nhân dân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC