Quốc tế

Mỹ khẳng định không tái triển khai THAAD đến Hàn Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, nước này không có kế hoạch tái triển khai hệ thống tên lửa phòng không giai đoạn cuối (THAAD) đến Hàn Quốc.

Ukraine tiết lộ vũ khí có thể hạ gục quân đội Nga nếu xảy ra chiến tranh / Mỹ mất dấu lô vũ khí trị giá 715,8 triệu USD cho đồng minh ở Syria

“Không có kế hoạch tái triển khai THAAD đến Hàn Quốc vào thời điểm này. Song chắc chắn rằng, chúng tôi vẫn sẵn sàng đối đầu với mọi mối đe dọa”, Bộ trưởng Esper cho hay.

Thông tin này xuất hiện sau khi Mỹ và Hàn Quốc cùng cân nhắc thu nhỏ quy mô các cuộc tập trận do dịch Covid-19.

ảnh 1

Tên lửa THAAD từng xuất hiện ở Hàn Quốc vào năm 2017

Mỹ đã bắt đầu triển khai THAAD đến Hàn Quốc từ năm 2017 nhằm phản ứng với việc Triều Tiên thử nghiệm liên tiếp tên lửa đạn đạo.

Ở thời điểm đó, Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ đang tăng cường khả năng của mình trong việc răn đe và phòng vệ trước tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Đã có rất nhiều ý kiến phản đối việc triển khai THAAD đến Hàn Quốc, đặc biệt là tại hạt Seongju, nằm cách hơn 200km so với thủ đô Seoul - là khu vực quân đội Mỹ triển khai hệ thống này. Hàng nghìn người dân đã lên tiếng phàn nàn rằng, sự xuất hiện của vũ khí và binh lính Mỹ có thể gây ra xung đột trong khu vực.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Hàn Quốc cũng trở nên căng thẳng sau quyết định triển khai THAAD đến Hàn Quốc. Bắc Kinh cho rằng, hệ thống này có khả năng phát hiện được các loại tên lửa của Trung Quốc do radar của nó bao phủ một bán kính lên tới 4.600km.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm