Quốc tế

NATO công bố kết quả tái chế xe tăng Leopard 1

DNVN - Các xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1 đang được NATO tháo dỡ trên quy mô lớn.

Nguy cơ xung đột Nga - Thổ khi Ankara quyết gửi quân đến Karabakh / Ấn Độ xây dựng tượng đài từ xe tăng T-55

Tất cả các phương tiện chiến đấu - hay thậm chí cả xe tăng, đều được làm từ nhiều vật liệu quý giá có thể dễ dàng tái chế khi hết tuổi thọ của chúng. Cụ thể kim loại và cao su từ xe cộ và xe tăng có thể được chia nhỏ và dễ dàng tái sử dụng cho các sản phẩm như gạch lát sàn, giày dép và ô tô mới.

Cơ quan Mua sắm và Hỗ trợ NATO (NSPA) mới đây đã công bố kết quả tái chế vài trăm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1. Vào ngày 20 tháng 10, NSPA thông báo rằng họ đã hoàn thành việc tháo dỡ và tiêu hủy thành công 483 chiếc MBT Leopard 1 với pháo 105 mm, tạo ra doanh thu 3,21 triệu USD.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Leoaprd 1. Ảnh: KMW.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Leoaprd 1. Ảnh: KMW.

Theo ghi nhận của NSPA, mỗi chiếc Leopard 1A2 chẳng hạn, chứa nhiên liệu và dầu thải, pin chì và 22 kg amiang.

Hơn 24 tấn sắt / thép và kim loại màu đã được thu hồi từ mỗi xe tăng và bán trên thị trường sắt vụn toàn cầu. Cuối cùng, dự án này đã mang lại tổng lợi nhuận khoảng 3,21 triệu USD hoặc 6.500 USD cho mỗi chiếc (doanh thu bán kim loại phế liệu trừ chi phí xử lý liên quan đến nhân công, vận chuyển...).

Thông cáo báo chí cho biết dự án tái chế này thể hiện năng lực và giá trị của NSPA đối với các Quốc gia thành viên của Quan hệ Đối tác Hỗ trợ Phi quân sự hóa. NSPA có thể hỗ trợ người dùng tại các quốc gia bằng cách cung cấp kiến ​​thức chuyên môn phù hợp, lập kế hoạch chiến lược và thực thi thông qua khuôn khổ nhà thầu toàn cầu.

Việc tháo dỡ xe tăng Leopard 1 dù sao vẫn được xem là bất đắc dĩ, bởi phương án bán lại tỏ ra hiệu quả hơn, tuy nhiên chưa tìm được khách hàng thực sự quan tâm đến chúng.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm