Quốc tế

Nga bắn hạ máy bay chiến đấu Su-25 của Ukraine

Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ một máy bay chiến đấu Su-25, 213 máy bay không người lái và 5 quả bom dẫn đường Hammer của quân đội Ukraine.

Tiêm kích F-16 trang bị trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế phi công / Hé lộ loạt vũ khí tiên tiến được Iran sử dụng để không kích Israel

“Hệ thống phòng không Nga đã bắn rơi một máy bay chiến đấu Su-25, 213 máy bay không người lái và 5 quả bom dẫn đường Hammer do Pháp sản xuất ở Ukraine trong vòng 24 giờ qua”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Kể từ thời điểm cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine diễn ra vào tháng 2/2022 đến nay, Nga đã phá hủy 591 máy bay quân sự, 270 máy bay trực thăng, 22.095 máy bay không người lái, 506 hệ thống tên lửa phòng không, 15.812 xe tăng, 1.267 bệ phóng tên lửa đa năng, 8.991 pháo dã chiến và súng cối, 21.183 đơn vị xe quân sự đặc biệt.

Hình ảnh máy bay ném bom Su-25 của Ukraine. (Ảnh minh họa: Bộ Quốc phòng Ukraine)

Hình ảnh máy bay ném bom Su-25 của Ukraine. (Ảnh minh họa: Bộ Quốc phòng Ukraine)

Hôm 19/4, một số máy bay chiến đấu MiG-29 và máy bay vận tải tại của Ukraine cũng vừa hứng đòn tấn công từ tên lửa Iskander-M của Nga.

Cuộc tấn công đã phá hủy sở chỉ huy, bệ phóng có đèn radar, hệ thống dẫn đường thuộc hệ thống tên lửa phòng không S-300 và kho đạn. Đồng thời, tại khu vực Donetsk, Nga sử dụng máy bay phản lực Su-34 tấn công nhiều vị trí kiên cố của đối phương, khiến 590 binh sĩ thiệt mạng chỉ trong 24 giờ.

Nga đẩy lùi thêm 7 cuộc phản công của quân đội Ukraine ở vùng lân cận Avdiivka, 2 cuộc phản công theo hướng Kupyansk, 1 cuộc phản công ở khu vực Donetsk và 1 cuộc phản công khác ở vùng Kherson.

Đứng trước đòn tấn công liên tục từ Nga, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev cần thêm tối thiểu 7 hệ thống phòng không Patriot hoặc các hệ thống phòng không tầm xa để chống lại các cuộc không kích của Nga. Ông Zelensky cũng muốn các nước đồng minh tăng cường viện trợ.

 

Theo Tổng thống Ukraine, viện trợ quân sự từ phương Tây hiện tại "rất hạn chế". Ông đồng thời nhắc đến việc Mỹ, Anh và Pháp đã hỗ trợ Israel đánh chặn cuộc tấn công của Iran.

Trong vài tháng qua, Nga đã tăng cường không kích bằng vũ khí tấn công tầm xa vào cơ sở hạ tầng năng lượng và các thành phố của Ukraine, gia tăng áp lực lên Kiev trong bối cảnh lực lượng Nga ở mặt trận phía đông liên tục mở rộng vùng kiểm soát.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm