Quốc tế

Nga "cảm ơn" NATO giúp giữ phong độ lực lượng phòng không

Ông Viktor Baranets - một chuyên gia quân sự của tờ Komsomolskaya Pravda cảnh báo việc máy bay NATO tiến gần biên giới Nga và Belarus có thể gây phản tác dụng.

UAV tấn công mới nhất Bayraktar AKINCI của Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng bị hệ thống phòng không Nga xử lý vì lý do không ngờ / Nga phát triển tổ hợp phòng không độc dáo có thể chống lại "bầy UAV" tấn công

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Belarus mới đây đã báo cáo về những hoạt động thường xuyên của các máy bay ném bom chiến lược NATO gần biên giới. Minsk cho rằng dưới chiêu bài của nhiệm vụ tuần tra duy trì hòa bình, quân đội phương Tây đang thực hành tấn công Nga và Belarus.

Tuy nhiên bản thân các chuyến bay như vậy không gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Nga, chuyên gia quân sự - Đại tá dự bị Viktor Baranets chắc chắn. Theo đánh giá, miễn là máy bay của đối thủ tiềm tàng không vượt qua biên giới không phận của Liên minh Quốc gia, mọi thứ đều có trật tự.

Tuy nhiên việc Liên minh quân sự phương Tây triển khai quá nhiều hoạt động như vậy một cách càng thường xuyên, thì khả năng đến một lúc nào đó họ sẽ mắc sai lầm càng cao. Và sau đó lực lượng phòng không của Nga và Belarus sẽ dễ dàng hơn trong việc đối phó.

Hãng thông tấn Sputnik dẫn lời chuyên gia Baranets cho biết: "Càng nhiều chuyến bay, xác suất sai sót càng cao. Và khi đó cả phía Belarus cũng như Nga sẽ không cảnh báo - họ sẽ bắn hạ mà không có bất kỳ cuộc nói chuyện nào và không nghe lời bào chữa".

Nga
Lực lượng phòng không Nga - Belarus duy trì được trạng thái chiến đấu cao nhờ hoạt động của máy bay NATO

Nhà quan sát quân sự lưu ý, còn có một khía cạnh tích cực khác đối với hoạt động gia tăng của hàng không NATO. Do các chuyến bay liên tục diễn ra ở biên giới, khiến lực lượng phòng không của Nga và Belarus có dịp thực hành tác chiến nhiều hơn, qua đó nâng cao năng lực sẵn sàng. Bởi vậy các hành động khiêu khích liên tục của NATO sẽ tự gây ra bất lợi.

"Máy bay NATO giúp chúng tôi giữ được trạng thái chiến đấu tốt. Phòng không đang cảnh giác theo dõi mục tiêu, máy bay của chúng tôi bay ra để nhận dạng, vì vậy mọi thứ đều ổn", chuyên gia Baranets bày tỏ lòng cảm ơn các đối tác phương Tây.

Trước đó, chính ông Baranets cũng đưa ra nhận xét tương tự với việc tàu chiến NATO thường xuyên tiến vào Biển Đen, vị chuyên gia cho rằng nhờ đó mà Nga có thể dễ dang thu thập dữ liệu về đối phương mà không cần cử chiến hạm tham gia những cuộc tập trận quốc tế.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm