Quốc tế

UAV tấn công mới nhất Bayraktar AKINCI của Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng bị hệ thống phòng không Nga xử lý vì lý do không ngờ

DNVN - Sự phát triển mới nhất của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hóa ra lại trở thành mục tiêu quá đơn giản đối với các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga.

UAV Trung Quốc: Các phương tiện trinh sát pháo binh / TSB Mỹ không hay biết khi cả đội UAV Iran áp sát?

Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã tuyên bố xuất hiện trong vũ khí của nước này một sát thủ mới của hệ thống phòng không hiện đại, nhưng hóa ra máy bay không người lái tấn công Bayraktar AKINCI của Thổ Nhĩ Kỳ lại là mục tiêu quá đơn giản và dễ dàng đối với các hệ thống Pantsir-S của Nga. Theo các chuyên gia quân sự, do kích thước lớn hơn nhiều, máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ có thể bị bắn hạ"... thực tế mà không cần nhắm bắn".


Bất chấp tuyên bố của các nhà phát triển Thổ Nhĩ Kỳ rằng máy bay không người lái Bayraktar AKINCI thậm chí còn nguy hiểm hơn máy bay không người lái tấn công và trinh sát Bayraktar TB2, các chuyên gia chú ý đến thực tế rằng, với kích thước của nó, UAV Thổ Nhĩ Kỳ chỉ là một mục tiêu tốt và thậm chí không phải đối với hệ thống phòng không hiện đại, chưa kể đến việc các tổ hợp Pantsir-S sẽ không cho phép UAV này thực hiện một cuộc tấn công.

Một chiếc UAV bị bắn hạ.

Một chiếc UAV bị bắn hạ.

“Bayraktar AKINCI của Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một mục tiêu duy nhất dễ nhìn thấy hơn, có thể bị bắn trúng từ mặt đất ngay cả bằng súng phòng không. Nhà phân tích lưu ý rằng "Pantsir" của Nga sẽ dễ dàng hạ gục một chiếc máy bay không người lái như vậy, thậm chí không cho phép nó bay đến trong khoảng cách tầm xa ".

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo rằng hàng chục tổ hợp Pantsir-S đã bị tiêu diệt bởi máy bay không người lái Bayraktar TB2 ở Syria và Libya, tuy nhiên, số lượng của chúng không vượt quá 9 chiếc - thậm chí bao gồm cả những tổ hợp đã bị Israel tấn công, rằng không có câu hỏi về bất kỳ triển vọng nào đối với các UAV của Thổ Nhĩ Kỳ.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm