Quốc tế

Nga chế tạo đạn cận âm thế hệ mới cho súng ngắn

DNVN - Loại đạn cận âm mới sẽ được Nga chế tạo theo tiêu chuẩn NATO, cụ thể là 9x19 mm.

Belarus có số xe tăng gấp 47 lần chiến xa NATO bố trí sát biên giới / Các cuộc thử nghiệm trực thăng Ka-52M đã hoàn thành

Nga sẽ tạo ra một loại đạn súng ngắn có sơ tốc đầu đạn ở mức cận âm, cỡ nòng của nó là 9x19 mm theo tiêu chuẩn NATO. Việc phát triển được thực hiện bởi các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Khoa học Trung ương về Cơ khí Chính xác - một bộ phận của Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec.

Theo ghi nhận từ bộ phận báo chí của Rostec, trong trang bị của các cơ cấu lực lượng vũ trang trong nước có nhiều loại đạn cỡ nòng 9x19 mm - cả với đạn thường và có đầu bằng thép, cũng như đạn tăng sức xuyên và đạn xuyên giáp. Tuy nhiên không có loại đạn nào cung cấp khả năng bắn im lặng và không có tia lửa đầu nòng.

Nga sẽ chế tạo loại đạn cận âm cỡ nòng 9x19 mm thế hệ mới. Ảnh: Rostec.

Nga sẽ chế tạo loại đạn cận âm cỡ nòng 9x19 mm thế hệ mới. Ảnh: Rostec.

Một loại đạn mới với sơ tốc đầu đạn cận âm sử dụng thiết bị giảm thanh sẽ cung cấp các đặc tính như vậy. Ngoài ra nó sẽ làm giảm hiệu ứng tản mát của viên đạn, giúp giữ nguyên độ chính xác cũng như sức sát thương khi bắn từ cự ly xa.

Giảm độ ồn sẽ giúp giảm tác động đến cơ quan thính giác của con người, cũng như mang lại sự thoải mái và an toàn khi tác xạ, bên cạnh đó cũng sẽ làm tăng hiệu quả và khả năng chiến đấu của các lực lượng đặc biệt thuộc những cơ quan quyền lực của Nga.

Ngoài việc sử dụng trong nước, do loại đạn mới tuân theo cỡ nòng tiêu chuẩn 9x19 mm NATO, cho nên không loại trừ khả năng sản phẩm này sẽ được nhiều khách hàng trên thế giới quan tâm và nhập khẩu để trang bị cho lực lượng thực thi pháp luật của mình.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC