Quốc tế

Hải quân Hoàng gia Thái Lan mua xe tăng lội nước Trung Quốc

DNVN - Hải quân Hoàng gia Thái Lan (RTN) sẽ mua 3 xe tấn công đổ bộ (AAV) VN-16 do Tập đoàn Norinco của Trung Quốc sản xuất.

Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đến động cơ MiG-35 / Xe chiến đấu bộ binh hạng nặng bị quên lãng của Ukraine

Cơ quan dịch vụ mua sắm công của chính phủ Thái Lan cho biết trong một thông báo vào ngày 10 tháng 9 rằng Tập đoàn Norinco của Trung Quốc đã được RTN lựa chọn để cung cấp xe thiết giáp đổ bộ với giá dự thầu là 398,1 triệu THB (13 triệu USD).

Dịch vụ không xác nhận loại nền tảng. Tuy nhiên đây được hiểu chính là chiếc VN-16 từng được Norinco trưng bày dưới dạng mô hình tại Triển lãm An ninh và Quốc phòng diễn ra tại thủ đô Bangkok cuối năm 2019.

Hải quân Hoàng gia Thái Lan sẽ mua xe tăng lội nước VN-16 từ Trung Quốc. Ảnh: Janes Defense.

Hải quân Hoàng gia Thái Lan sẽ mua xe tăng lội nước VN-16 từ Trung Quốc. Ảnh: Janes Defense.

Một tài liệu đấu thầu khác được công bố bởi Văn phòng quản lý mua sắm của RTN vào ngày 9 tháng 9 xác nhận rằng việc mua 3 chiếc thiết giáp là giai đoạn đầu tiên của một yêu cầu dành cho AAV rộng lớn hơn cho Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoàng gia Thái Lan (RTMC). Tài liệu cũng cho biết những chiếc xe sẽ được mua sắm từ công ty địa phương Chankasem International, đơn vị sẽ đóng vai trò nhà nhập khẩu.

Ngoài ra tài liệu đấu thầu xác nhận rằng thương vụ đang diễn ra thông qua "phương thức cụ thể" của chính phủ Thái Lan về mua sắm công, hoặc thông qua cách tiếp cận trực tiếp với nhà cung cấp đủ năng lực. Thông báo cho thấy giai đoạn đầu tiên của chương trình AAV đã được RTN phê duyệt vào đầu tháng 6 với kinh phí là 405 triệu THB. Một lô bổ sung gồm 3 AAV khác dự kiến ​​sẽ được đấu thầu từ năm 2021 đến 2022.

Tạp chí quốc phòng Janes trước đây đã đưa tin rằng VN-16 - phiên bản xuất khẩu của ZTD-05 AAV do Norinco chế tạo được trang bị tháp pháo với pháo chính cỡ nòng 105 mm, súng máy đồng trục 7,62 mm, đi kèm ống phóng đạn khói ngụy trang cỡ 76 mm.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC