Quốc tế

Nga đang nghiên cứu thiết kế tàu hạt nhân cỡ nhỏ đa năng

DNVN - Phòng thiết kế Malakhite đang nghiên cứu phát triển tàu ngầm hạt nhân nhỏ đa năng Gorgona và tàu ngầm phi hạt nhân cỡ nhỏ Serval.

Tên lửa hạt nhân trên tàu ngầm hay trong silo nguy hiểm hơn / Năng lực hải quân Đông Nam Á: Tàu ngầm Kilo đưa Việt Nam vươn lên top đầu

“Các đề xuất kỹ thuật đã được phát triển trên cơ sở sáng kiến ​​và sự xuất hiện của tàu ngầm hạt nhân đa năng Gorgona với lượng rẽ nước nhỏ và tàu ngầm phi hạt nhân cỡ nhỏ Serval đã được xác định", tài liệu viết.

Cục Kỹ thuật Hàng hải Malakhite đã thiết kế tàu ngầm hạt nhân nhỏ đa năng Gorgona

Ảnh minh họa.

Trước đó, Malachite đã phát triển một tàu ngầm nhỏ từ dự án số 865 Piranha. Tổng cộng có hai tàu ngầm loại này đã được chế tạo. Năm 1999, họ được rút khỏi Hải quân. Theo United Shipbuilding Corporation, Piranha có lượng giãn nước 218 tấn khi nổi, 390 tấn khi lặn; chiều dài 28,2 m; chiều rộng 4,8 m; độ sâu lặn tối đa 300 m; tốc độ di chuyển 12,32 km/h khi lặn, 11,91 km/h khi nổi; thủy thủ đoàn gồm 9 người và có thể hoạt động liên tục 10 ngày trên biển. Vũ khí trang bị của tàu khá đơn giản do kích thước nhỏ, chỉ bao gồm 2 ống phóng ngư lôi được dẫn hướng bởi hệ thống định vị thủy âm chủ động và bị động.

Phòng thiết kế cũng đã phát triển một phiên bản nâng cấp của tàu ngầm này mang tên “Piranha-T”, đặc biệt, số lượng vũ khí được tăng lên gấp 5 lần. Sau đó, Malachite trình bày dự án về tàu ngầm nhỏ P-550. Chiều dài so với Piranha tăng gấp rưỡi - từ 30 lên 45 mét, độ sâu tối đa khi ngâm cũng tăng từ 200 lên 300 mét. Thuyền có khả năng mang vũ khí tên lửa.

Vũ khí - Khí tài
Doan Doanh (Theo BM)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm