Quốc tế

Nga đáp trả tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ về bán đảo Crimea

DNVN - Ý định của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyiv Erdogan nhằm đưa Crimea ra khỏi Nga bằng vũ lực đã được thư ký báo chí của ông Putin đề cập.

Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Mỹ vừa bị loại biên do hỏa hoạn / Triều Tiên nâng cấp tên lửa Luna của Liên Xô như thế nào?

Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov đã đưa ra một tuyên bố, trong đó ông ta nói về những phát biểu gay gắt từ Thổ Nhĩ Kỳ về ý định lấy bán đảo Crimea từ tay Nga, bao gồm cả việc sử dụng sức ép cũng như vũ lực.

Theo ông Dmitry Peskov, phía Thổ Nhĩ Kỳ đang có những bước đi rất hấp tấp, trong đó Nga sẽ phản ứng theo cách của riêng mình.

“Crimea thuộc về những bất đồng nghiêm trọng, ở đây chúng tôi có những quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo quan điểm nhất quán của mình về Crimea với đối tác Thổ Nhĩ Kỳ".

"Chúng tôi đang truyền đạt quan điểm của mình với những người bạn Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ tiếp tục làm điều này một cách kiên nhẫn và nhất quán”, thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói.

Tổng thống Erdogan không công nhận chủ quyền của Nga với bán đảo Crimea, thậm chí còn tuyên bố nước này sở hữu một phần. Ảnh: TASS.

Tổng thống Erdogan không công nhận chủ quyền của Nga với bán đảo Crimea, thậm chí còn tuyên bố nước này sở hữu một phần. Ảnh: TASS.

Theo ông Dmitry Peskov, vấn đề quyền sở hữu Crimea không phải là điều nên được thảo luận, tuy nhiên trước đó đã có những thông tin cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể thực hiện một bước đi rất cứng rắn đối với Nga, đó là chặn các tàu Nga tiếp cận Biển Địa Trung Hải, mà thực chất là hành động khóa chặt hạm đội Nga trong Vùng biển Đen.

Trước đó một chút, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng Ankara sẽ hỗ trợ Ukraine trong ý định lấy lại Crimea, cung cấp mọi sự trợ giúp cần thiết cho việc này. Bên cạnh đó, Ankara còn tuyên bố chủ quyền một phần với bán đảo, do những yếu tố lịch sử từ thời Đế chế Ottoman.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC