Quốc tế

Diehl Defense công bố hệ thống SHORAD di động IRIS-T-SLS Mk III

DNVN - Hệ thống phòng không tầm ngắn của Diehl Defense được đánh giá rất cao về tính năng kỹ chiến thuật.

Igor Strelkov: 'Nhóm lính Nga tại Transnistria sẽ bị đánh bại trong vài ngày' / Mỹ hồi sinh Hạm đội Đại Tây Dương để chống lại Hải quân Nga?

Được thúc đẩy bởi yêu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu đối với các giải pháp phòng không tầm ngắn (SHORAD) linh hoạt hơn, Diehl Defense đang hoàn thiện việc phát triển một vũ khí tích hợp đầy đủ của hệ thống phòng không trên mặt đất IRIS-T-SLS.

Thiết kế IRIS-T-SLS Mk III mới kết hợp tất cả các thành phần của hệ thống phòng không tích hợp trên nền tảng xe bọc thép, bao gồm một radar giám sát 3D đa đường truyền nhỏ gọn với hệ thống nhận dạng địch - ta (IFF), hệ thống chỉ huy và kiểm soát (C2), đi kèm 4 tên lửa đánh chặn dẫn đường bằng tia hồng ngoại IRIS-T.

Đồ họa hệ thống phòng không di động tầm ngắn IRIS-T-SLS Mk III. Ảnh: Janes Defense.

Đồ họa hệ thống phòng không di động tầm ngắn IRIS-T-SLS Mk III. Ảnh: Janes Defense.

Nền tảng được lựa chọn là xe bọc thép chở quân biến thể General Dynamics European Land Systems Eagle V 6x6. Người phát ngôn của Diehl Defense nói với Tạp chí quốc phòng Janes: “Giải pháp cho phép phát hiện, theo dõi và tham gia vào khả năng di chuyển, cũng như nạp đạn nhanh và hiệu quả hơn tại hiện trường, với nhân sự tối thiểu”.

“Đối với các giải pháp C2 và radar / IFF, chúng tôi đang áp dụng cùng một phương pháp tiếp cận kiến ​​trúc hệ thống module linh hoạt đã từng triển khai cùng với sự phát triển của IRIS-T SLM (hệ thống phòng không tầm trung)”.

“Liên quan đến bản trình diễn IRIS-T-SLS Mk III hiện tại, chúng tôi đã xác định được hai giải pháp radar: radar đa chức năng hạng nhẹ Saab Giraffe 1X và một phiên bản của radar băng tần X nhẹ, công suất thấp Hensoldt Spexer. Đối với hệ thống C2, chúng tôi dự kiến ​​dùng biến thể của hệ thống Phần mềm Quản lý Trận chiến Tích hợp (IBMS) của Airbus Fortion”.

“Tên lửa đánh chặn IRIS-T được phóng từ một vị trí nghiêng cố định nhưng vẫn cung cấp khả năng tương tác 360 độ nhờ tính linh hoạt cao. Chúng có chế độ khóa mục tiêu sau khi phóng; trong điều kiện cụ thể, cũng có thể lựa chọn khóa trước khi ra phóng”, thông báo cho biết.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC