Quốc tế

Indonesia đàm phán với Naval Group về biến thể của tàu ngầm lớp Riachuelo

DNVN - Các quan chức Bộ Quốc phòng Indonesia đang thảo luận với Naval Group - một tập đoàn đóng tàu do Pháp dẫn đầu, nhằm đặt hàng tàu ngầm lớp Riachuelo (biến thể của Scorpene).

Igor Strelkov: 'Nhóm lính Nga tại Transnistria sẽ bị đánh bại trong vài ngày' / Mỹ hồi sinh Hạm đội Đại Tây Dương để chống lại Hải quân Nga?

Cuộc thảo luận là diễn biến mới nhất trong chuỗi các cuộc đàm phán đơn lẻ giữa các nhà hoạch định quốc phòng Indonesia và Naval Group kể từ năm 2016, khi Jakarta lần đầu tiên bày tỏ sự quan tâm đến lớp tàu ngầm Scorpene 1000 cho các yêu cầu của hải quân nước này.

Một trong những nguồn tin trong ngành cho biết, quá trình thẩm định cụ thể đối với tàu ngầm lớp Riachuelo đã bắt đầu sau khi một biến thể của loại tàu ngầm này được Naval Group đề xuất như là vũ khí phù hợp với yêu cầu của Indonesia.

Bên cạnh các cuộc thảo luận kỹ thuật, những lần đàm phán với Naval Group cũng đề cập đến các lựa chọn tài chính và cơ hội cho thỏa thuận chuyển giao công nghệ giữa công ty quốc phòng của Pháp và Indonesia, nguồn tin cho biết thêm.

Tàu ngầm lớp Riachuelo đầu tiên của Brazil, được nhìn thấy ở đây trước khi hạ thủy vào năm 2018. Indonesia đang nghiên cứu một biến thể của lớp này cho các yêu cầu hải quân của mình. Ảnh: Naval Group.

Tàu ngầm lớp Riachuelo đầu tiên của Brazil được nhìn thấy trước khi hạ thủy vào năm 2018, Indonesia đang nghiên cứu một biến thể của lớp này cho các yêu cầu của mình. Ảnh: Naval Group.

Lớp Riachuelo là loại tàu ngầm sửa đổi từ lớp Scorpene, nó có lượng giãn nước đầy tải 1.800 tấn, 4 chiếc trong số đó được đặt hàng cho Hải quân Brazil vào năm 2009. Chiếc đầu tiên được Naval Group hạ thủy vào tháng 12 năm 2018, trong khi chiếc cuối cùng dự kiến ​​sẽ xuống nước vào năm 2022.

Tàu ngầm Riachuelo có chiều dài tổng thể 75 m, chiều rộng 6,2 m và có thể chứa thủy thủ đoàn 31 người, trong đó có 6 sĩ quan. Nó có khả năng triển khai ngư lôi hạng nặng F21 và tên lửa hành trình chống hạm MBDA Exocet SM39 Block 2 Mod 2 thông qua ống phóng lôi cỡ 533 mm và có khả năng lặn sâu tới 350 m.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC