Quốc tế

Nga gửi "tối hậu thư" tới lực lượng phiến quân Syria

DNVN - Nga cho các tay súng thánh chiến đối lập thời hạn đến cuối tháng 3 phải ngừng việc phong tỏa đường cao tốc M4.

Mỹ tiếp tục đòn trừng phạt Iran giữa đại dịch Covid-19 / Không quân Trung Quốc sắp có "diện mạo" hoàn toàn mới

>> Xem thêm: F-22 Mỹ chặn Tu-142 tại phía Đông biên giới Nga

Các lực lượng vũ trang Nga đang ứng phó với tình hình tại khu vực đường cao tốc M4 thuộc tỉnh Idlib của Syria. Cần nhớ lại rằng sau thỏa thuận hòa bình Nga - Thổ Nhĩ Kỳ, sự thù địch ở khu vực thành phố chiến lược Saraqib đã bị dừng lại, nhưng gần như ngay lập tức các chiến binh đã lợi dụng điều này và chặn đoạn đường cao tốc quan trọng.

Truyền thông báo cáo rằng các chiến binh đã phong tỏa một phần của lòng đường cao tốc M4 chạy qua khu vực Saraqib bằng gai kim loại, bên cạnh đó họ còn rải các mảnh vỡ bê tông và đốt lốp xe. Những chiến binh không ngại triển khai vũ khí của họ và mang cả cờ đen của nhóm khủng bố Jebhat al-Nusra.

>> Xem thêm: Tên lửa Zirkon 'có nguy cơ phát nổ' khi phóng dưới nước

Quân đội Nga yêu cầu đường cao tốc M4 phải được mở thông vào cuối tháng 3. Ảnh: Al Masdar News.

Quân đội Nga yêu cầu đường cao tốc M4 phải được mở thông vào cuối tháng 3. Ảnh: Al Masdar News.

>> Xem thêm: UCAV sẽ 'hạ huyệt' F-35?

Theo cổng thông tin Al Masdar News của Lebanon, Lực lượng Vũ trang Nga tạo cơ hội cho các chiến binh dỡ bỏ việc chặn hoàn toàn đường cao tốc M4 trong hai tuần tới, họ phải mở lại tuyến giao thông trên đường cao tốc Aleppo - Latakia vào cuối tháng ba.

"Tối hậu thư kết thúc bằng dòng chữ: nếu cho đến cuối tháng ba, các lực lượng chặn đường cao tốc M4 không giải tỏa thì Quân đội chính phủ Syria có thể tiếp tục cuộc tấn công ở tỉnh Idlib". Các nhà phân tích nói thêm rằng cuộc tấn công như vậy sẽ được hỗ trợ bởi Lực lượng Vũ trang Nga.

 

>> Xem thêm: Phiến quân thân Thổ âm mưu cho nổ tung đoàn xe quân sự Nga ở Syria?

Al Masdar News cho rằng các chiến binh thánh chiến trước đó từ chối tuân thủ điều khoản quy định trong thỏa thuận Nga - Thổ Nhĩ Kỳ, những kẻ khủng bố thậm chí còn cho biết họ đã sẵn sàng "chiến đấu với cả Quân đội Nga lẫn Thổ Nhĩ Kỳ".

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm