Quốc tế

Nga hồi sinh phòng thí nghiệm vũ khí đã đóng cửa từ thời Liên Xô

DNVN - Quân đội Nga đang từng bước khôi phục lại nhiều cơ sở quân sự từ thời Liên bang Xô Viết.

Cối tự hành 2S31 đã vượt qua thử nghiệm chiến đấu ở Karabakh / Nga chế tạo động cơ cho máy bay ném bom mới nhất

Viện Nghiên cứu Khoa học Trung ương về Cơ khí Chính xác (TsNIITOCHMASH) đã hoàn thành chứng nhận một phòng thí nghiệm đặc biệt ở Bắc Cực để thử nghiệm vũ khí cá nhân và súng phóng lựu cỡ nhỏ có cỡ nòng lên đến 30 mm, cùng với pháo trong điều kiện khắc nghiệt.

Cơ sở này đã không được tài trợ và ngừng hoạt động kể từ khi Liên Xô sụp đổ, hiện nay công trình nói trên đã được khôi phục, RIA Novosti đưa tin theo dịch vụ báo chí của Viện Nghiên cứu. Trong 40 năm qua, phòng thí nghiệm rơi vào tình trạng hư hỏng, trang thiết bị lạc hậu, và nhiều thứ phải được tạo ra từ đầu.

Trong các phòng thử nghiệm thuộc khuôn viên tòa nhà phòng thí nghiệm, hiệu suất của vũ khí được kiểm tra ở nhiệt độ từ âm 60 đến dương 60 độ C, và trong các điều kiện khó khăn nhất, mô phỏng mưa và ô nhiễm bụi cũng như các yếu tố bất lợi khác của môi trường.

Binh sĩ Nga thử nghiệm súng trường bắn tỉa SVD-M. Ảnh: RIA Novosti.

Binh sĩ Nga thử nghiệm súng trường bắn tỉa SVD-M. Ảnh: RIA Novosti.

Như đã báo cáo bởi "RG", các chuyên gia trước đó đã kiểm tra một số mẫu vũ khí nhỏ về độ tin cậy trong hoạt động sau khi đóng băng một phần. Hóa ra chỉ có AK-200 sẵn sàng chiến đấu trong điều kiện khắc nghiệt, các loại vũ khí nhập khẩu hầu như không bắn được.

Đây được xem là yếu tố không gây ngạc nhiên, bởi vũ khí của Nga luôn được tối ưu hóa cho hoạt động tại vùng khí hậu lạnh, điều mà những quốc gia khác thường bỏ qua và không tính tới. Tuy vậy, nếu để xuất khẩu ra các thị trường khác thì tính năng trên lại không thực sự cần thiết.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm