Quốc tế

Nga lần đầu cho Tu-95MS phối hợp tác chiến cùng máy bay không người lái

DNVN - Nhân kỷ niệm Ngày Hàng không tầm xa của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga, một sự kiện rất đặc biệt đã diễn ra.

Cối tự hành 2S31 đã vượt qua thử nghiệm chiến đấu ở Karabakh / Nga chế tạo động cơ cho máy bay ném bom mới nhất

Hàng không tầm xa là một trong những yếu tố quan trọng nhất của cả Lực lượng Hàng không - Vũ trụ của Nga ngày nay cũng như tất cả các cấu trúc an ninh quốc gia. Đồng thời, một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo loại hình an ninh này là sự phát triển của phương tiện chiến đấu mới.

Hiện tại, giới truyền thông biết rằng một trong những giai đoạn phát triển yêu cầu tích hợp khi thực hiện nhiệm vụ bay thử nghiệm giữa máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và máy bay không người lái.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga. Ảnh: TASS.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga. Ảnh: TASS.

Mới đây hãng thông tấn TASS báo cáo rằng một cuộc thử nghiệm như vậy đã được diễn ra dành cho chiếc Tu-95 bổ sung khí tài đặc biệt.

Các chuyên gia gợi ý rằng chúng ta có thể nói về cuộc thử nghiệm chung của oanh tạc cơ chiến lược Tu-95MS với UAV tấn công hạng nặng Okhotnik. Về mặt chính thức, thông tin này vẫn chưa được xác nhận, nhưng người đối thoại của hãng thông tấn nói rằng "không loại trừ các cuộc kiểm tra như vậy sẽ diễn ra trong tương lai".

Trong bài kiểm tra này, tương tác của Tu-95MS với một máy bay không người lái chiến đấu đã được đánh giá Tu-95MS thực sự được sử dụng như một trung tâm hoạt động để điều khiển các máy bay không người lái.

Cần lưu ý rằng để thực hiện bài kiểm tra trên, máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa hành trình Tu-95MS đã được trang bị thêm những khí tài đặc biệt, giúp nó có thể giao tiếp với máy bay không người lái thông qua kênh truyền dữ liệu an toàn.

Sự tương tác như vậy của cấp độ "oanh tạc cơ tên lửa chiến lược - UAV" trong tương lai sẽ trở thành bước tiến lớn, thể hiện cả tầm quan trọng đối với việc thực hiện trinh sát trên không. Máy bay không người lái di chuyển với tốc độ cao cũng có thể hoạt động như một loại mồi nhử đối với hệ thống phòng không của đối phương.

 

Trước đó, máy bay không người lái tấn công tàng hình S-70 Okhotnik đã được thử nghiệm với tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 Felon. Bài kiểm tra theo đánh giá là đã thành công.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm