Quốc tế

Nga phát triển 3 siêu vũ khí nhằm 'đốt cháy' vệ tinh đối phương

DNVN - Quân đội Nga đang đẩy mạnh việc nghiên cứu phát triển vũ khí tác chiến không gian vũ trụ.

Các tàu sân bay của Đế chế Nga và số phận của chúng sau Thế chiến I / Northrop Grumman nhận hợp đồng 13,3 tỷ USD cho dự án thay thế ICBM

Các cường quốc quân sự trên thế giới hiện rất tích cực liên lạc, hướng dẫn và theo dõi trong mục tiêu không gian. Nhưng ngày nay chỉ có Nga tìm ra cách chống lại kẻ thù một cách hiệu quả trong môi trường vũ trụ.

Trang VPK của Nga cho biết, có một số công nghệ đầy hứa hẹn, một bước đột phá sẽ diễn ra trong tương lai gần. Các nhà thiết kế đã tiến gần nhất đến việc đạt được kết quả thiết thực trong lĩnh vực tác chiến điện tử (EW).

Bây giờ, thực tế là Nga đã đủ khả năng làm gián đoạn hoạt động của tàu vũ trụ, nhưng chưa phải là phá hủy của nó. Hiện tại, các hệ thống tác chiến điện tử trên mặt đất cũng có thể đối phó bằng cách ngăn chặn tín hiệu GPS, cũng như làm gián đoạn hoạt động của các kênh truyền thông tin.

Nga đang phát triển nhiều vũ khí tác chiến trong không gian vũ trụ. Ảnh: Avia-pro.

Nga đang phát triển nhiều vũ khí tác chiến trong không gian vũ trụ. Ảnh: Avia-pro.

Một lĩnh vực đầy hứa hẹn khác là laser, và nó cũng có thể được thực hiện một phần trong điều kiện tạm thời đó là làm mù thiết bị giám sát video. Để vô hiệu hóa, tức là đốt cháy sẽ cần phải có năng lượng đáng kể.

Cuối cùng là đánh chặn bằng xung điện từ cực mạnh, có khả năng đốt cháy tất cả các thành phần điện tử của vệ tinh. Tuy nhiên, phương pháp này có vẻ không quá tuyệt vời.

Gần đây, máy phát EMP (xung điện từ) đã xuất hiện, nguyên tắc của nó bao gồm việc đóng cực nhanh các vòng của cuộn cảm bằng một vụ nổ, kết quả là dòng điện siêu mạnh phát sinh, tạo ra một xung điện từ ngắn cực mạnh.

Vũ khí như vậy đã hoạt động, nhưng cho đến nay vẫn chưa đủ tin cậy và ổn định để chính thức triển khai tác chiến, trang VPK nói rõ.

Tuyên bố trên của Nga đã được các nhà quan sát quân sự quốc tế chú ý, nhưng rõ ràng Moskva sẽ cần chứng minh trên thực địa chứ không phải thông qua phát biểu.

 

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm