Quốc tế

Nga sản xuất ồ ạt tên lửa săn ngầm APR-3M, Mỹ "liệu hồn"!

DNVN - Tên lửa săn ngầm APR-3M sẽ được tích hợp cho dòng trực thăng hải quân Ka-27M của Nga. Ngoài ra nó có thể xuất hiện trên các loại máy bay khác có trong biên chế Hải quân Nga như Il-38, Tu-142.

Mỹ có thể điều 120.000 quân tới Trung Đông đối phó Iran / Không quân Lào nhận tiêm kích J-10C tối tân đầu tiên từ Trung Quốc?

Trả lời phỏng vấn hãng tin TASS, ông Igor Krylov - Giám đốc Công ty GNPP - đơn vị con của Tổng Công ty Tên lửa chiến thuật (KTRV) tiết lộ, hãng này đã khởi động việc sản xuất hàng loạt tên lửa chống ngầm phóng từ trên không APR-3M cho Hải quân Nga.

"APR-3M đã trải qua tất cả các bài thử nghiệm của chúng tôi. Việc giao tên lửa cho Hải quân Nga đang bắt đầu. Nó sẽ được tích hợp vào kho vũ khí của dòng trực thăng Kamov Ka-27M", ông Krylov cho hay.

Cũng theo vị này, các phương tiện chiến đấu trên không khác của Không quân Hải quân Nga cũng có thể sử dụng vũ khí mới (APR-3M).

"Máy bay chiến đấu khác có khả năng bắn loại vũ khí này vì tên lửa APR-3M là mặt hàng kỹ thuật số công nghệ cao", Krylov cho hay.
Tên lửa săn ngầm APR-3M có hình dáng hệt như ngư lôi.

Tên lửa săn ngầm APR-3M có hình dáng hệt như ngư lôi.

Có thể bạn quan tâm
APR-3M là sự thế hệ kế tiếp của dòng tên lửa săn ngầm APR-1, APR-2 và APR-3 được phát triển dưới thời Liên Xô. Đây được xem là một trong những vũ khí săn ngầm hiệu quả nhất thế giới dù chúng ít khi được thực chiến.

Đáng tiếc, nguồn tin không chịu tiết lộ tham số kỹ thuật của tên lửa chống ngầm APR-3M cũng như những khả năng cụ thể của nó.

Ka-27M là phiên bản hiện đại hóa mới nhất của dòng trực thăng săn ngầm Ka-27 do Liên Xô phát triển và hiện vẫn được Nga sử dụng rộng rãi.

Theo các nguồn tiết lộ, trực thăng nâng cấp mạnh về radar, các cảm biến âm thanh - từ tính và hệ thống chỉ huy chiến thuật. Radar gắn dưới thân cho phép tìm kiếm, phát hiện các mục tiêu trên mặt nước, trên không và mặt đất.

Vũ khí - khí tài
Thanh Nga

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm