Quốc tế

Nga sẽ cung cấp cho Belarus các hệ thống phòng không và radar hiện đại

DNVN - Nga sẽ tăng cường bảo vệ không phận Belarus bằng các hệ thống phòng không của riêng mình.

Vì sao Nga tăng cường hàng trăm xe tăng T-90M cho Quân khu phía Nam? / Tàu sân bay Ấn Độ và thương vụ đầy thử thách với Nga

Trong khuôn khổ hợp tác quân sự-kỹ thuật giữa Belarus và Nga, được biết rằng phía Nga sẽ trang bị cho quốc gia láng giềng các trạm radar hiện đại và có lẽ là các phương tiện phòng không bổ sung để đảm bảo việc bảo vệ vùng trời của Liên bang.

Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự của Nga cho biết: “Chúng tôi thực sự đang nghiên cứu một danh sách rộng rãi mà chúng tôi dự định cung cấp cho Belarus, bao gồm cả các trạm radar mới do Nga sản xuất cho các mục đích khác nhau.

Hệ thống phòng không S-400.

Hệ thống phòng không S-400.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu việc giao hàng có được lên kế hoạch dựa trên bối cảnh cung cấp hỗ trợ cho một quốc gia láng giềng hay không, hay liệu vũ khí có được cho là được bán cho Belarus hay không - không có bình luận chính thức nào về việc này từ Moscow hay Minsk. Tuy nhiên, trước đó tại Belarus, họ nói rằng họ muốn nhận các tổ hợp S-400 Triumph của Nga để trang bị miễn phí.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế là ngày nay, thực tế không phải Belarus đang bao trùm Nga mà ngược lại - thiết bị radar của Nga đủ sức phát hiện các mục tiêu dù là nhỏ ở khu vực trung tâm của châu Âu.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm