Quốc tế

Nga sẽ triển khai máy bay ném bom chiến lược của mình ở Bắc Cực

DNVN - Máy bay ném bom chiến lược của Nga sẽ được triển khai ở Bắc Cực.

Pantsir-SM-SV của Nga tốt hơn nhiều lần so với Iron Dome của Israel / Hai mẫu tiêm kích nổi trội của người Nga thời hậu Xô Viết

Trong bối cảnh các hành động khiêu khích và thậm chí công khai gây hấn của Hoa Kỳ và NATO ở khu vực Bắc Cực, Nga dự định triển khai các máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược của mình ở đây, điều này sẽ cho phép, trong trường hợp có mối đe dọa thực sự, để đẩy nhanh việc chuyển giao các cuộc tấn công chống lại quân địch trong vài giờ.

Được biết, hiện tại chúng ta đang nói về việc triển khai máy bay ném bom chiến lược-tàu sân bay tên lửa Tu-95MS; dựa trên hình ảnh vệ tinh, Nga cũng đang có kế hoạch triển khai căn cứ tàu ngầm hạt nhân Status-6, còn được gọi là Poseidon.

Máy bay ném bom Tu-95.

Máy bay ném bom Tu-95.

“Sân bay chúng tôi hạ cánh đã được đưa vào hoạt động năm ngoái, chiều dài của đường băng là 3,5 nghìn mét, cho phép sân bay tiếp nhận tất cả các loại máy bay. Cải thiện mạng lưới sân bay ở Bắc Cực làm tăng đáng kể khả năng sử dụng máy bay của Hạm đội Phương Bắc vì lợi ích kiểm soát ở vị trí đầu tiên của vùng trời trong khu vực của Tuyến đường Biển Phương Bắc và sẽ đảm bảo an toàn cho huyết mạch giao thông từ đường không ” - Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không-Không quân Hạm đội phương Bắc của Liên bang Nga-Thiếu tướng Igor Churkin cho biết.

Trên thực tế, dựa trên thông tin hiện tại, Nga có ý định biến đảo Alexandra Land thành một căn cứ quân sự hạt nhân thực sự, từ đó nó có thể tấn công thành công theo hai hướng cùng một lúc - lực lượng NATO ở châu Âu và lực lượng Mỹ, và theo cách này. , Nga sẽ thực sự tăng cường an ninh cho các biên giới của mình. ...

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm