Quốc tế

Nga tăng cường năng lực tác chiến lực lượng đặc nhiệm

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sẽ tăng cường khả năng cơ động và năng lực tấn công của lực lượng hoạt động đặc biệt Nga.

Forbes: Không xe tăng NATO nào an toàn trước UAV Nga ở Ukraine / Tổng thống Ukraine: Nga chuẩn bị đợt tấn công mới vào tháng 5

Tổng thống Vladimir Putin cũng nhấn mạnh, việc hiện đại hoá, nâng cao năng lực của lực lượng đặc nhiệm Nga là ưu tiên hàng đầu của quân đội nước này.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường năng lực của lực lượng tác chiến đặc biệt, nâng cao khả năng cơ động và tấn công, đồng thời trang bị cho họ vũ khí và thiết bị thế hệ mới”, ông Putin nói hôm 27/2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Getty)

"Nâng cao năng lực của lực lượng đặc nhiệm Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển lâu dài của lục quân và hải quân Nga", ông Putin cho biết thêm.

Lực lượng tác chiến đặc biệt của Nga là lực lượng luôn ở tư thế sẵn sàng chiến đấu ở cấp độ chiến lược, được thành lập để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể và là một phần của Lực lượng vũ trang Nga.

Lực lượng đặc biệt Nga đã tham gia vào các hành động bí mật của Nga ở Syria trong thập kỷ qua. Kể từ năm 2022, khi Moskva phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, lực lượng này cũng đóng vai trò quan trọng.

"Ở những khu vực nguy hiểm nhất - trên tiền tuyến, sâu trong phòng tuyến của đối phương, trong các cuộc đột kích và tấn công chớp nhoáng, lực lượng đặc nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao", ông Putin cho biết thêm.

 

Mới đây, Nga giành được thắng lợi lớn nhất trên chiến trường kể từ tháng 5/2023 khi kiểm soát thành phố Avdiivka. Quân đội Ukraine đã phải rút lui để tránh bị bao vây. Tổng thống Vladimir Putin cho biết quân đội Nga sẽ tiến sâu hơn vào Ukraine để tiếp nối thành công này và Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của họ đã chiếm được nhiều vị trí thuận lợi hơn xung quanh thành phố.

Xung đột Nga - Ukraine kéo dài và trở thành một cuộc chiến tiêu hao. Đã xuất hiện tâm lý mệt mỏi ở Mỹ và các quốc gia phương Tây viện trợ cho Kiev. Nhiều đề xuất hoà bình cho xung đột đã được đưa ra, song chưa mang lại kết quả do khác biệt về quan điểm giữa Nga và Ukraine.

Phương Tây liên tục bơm vũ khí cho Ukraine đối đầu Nga. Moskva cho rằng, quyết định của Mỹ và các nước NATO cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine khiến cho đàm phán giữa Nga và Ukraine trở nên “vô nghĩa”. Nga nhiều lần cáo buộc Mỹ và đồng minh tìm cách cố tình kéo dài cuộc xung đột, cảnh báo phương Tây không cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm