Quốc tế

Nga thử nghiệm đơn vị lục quân đầu tiên với robot xung kích

DNVN - Bộ Quốc phòng Nga tạo ra đơn vị lục quân đầu tiên được trang bị hệ thống tấn công bằng robot. Thông tin về việc này đã được dịch vụ báo chí của Bộ này chia sẻ.

Uy lực siêu tàu đa nhiệm “đi trước thời đại” của Nga / Nga giúp Syria bắn hạ tên lửa Israel ngay sau khi phóng

Đơn vị thử nghiệm đầu tiên sở hữu các tổ hợp Uran-9 đang được hình thành trên cơ sở trung tâm nghiên cứu của Bộ Quốc phòng. Ban đầu, nó sẽ làm việc trên việc phát triển các hình thức và phương pháp sử dụng các đơn vị đó, sau đó trên cơ sở của trung tâm, họ sẽ bắt đầu chuẩn bị nhân sự cho việc sử dụng các tổ hợp Uran-9 và các sửa đổi khác chưa tham gia chiến đấu Quân đội Nga.

Theo Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Mặt đất Vasily Tonkoshkurov, đơn vị đầu tiên có robot tấn công sẽ được thành lập trong Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, được trang bị 5 tổ hợp robot Uran-9 gồm 20 phương tiện.

Ảnh minh họa.

Đơn vị thử nghiệm đầu tiên sở hữu các tổ hợp Uran-9 đang được hình thành trên cơ sở trung tâm nghiên cứu của Bộ Quốc phòng. Ảnh minh họa.

Trước đó, các tổ hợp Uran-9 chỉ được sử dụng riêng lẻ. Tổ hợp Uran-9 được đưa vào trang bị cho quân đội Nga từ năm 2016, nhưng trong quá trình hoạt động chiến đấu thử nghiệm đã bộc lộ những khiếm khuyết về chức năng quan sát và trinh sát, hỏa lực, khả năng cơ động và điều khiển. Vào cuối quá trình hiện đại hóa khu phức hợp, nó đã vượt qua các bài kiểm tra cấp nhà nước, kết thúc vào năm 2020.

Tổ hợp Uran-9 bao gồm một bảng điều khiển, bốn phương tiện chiến đấu được theo dõi với điều khiển từ xa và vận chuyển để giao hàng cho chúng. Về vũ khí trang bị, có: pháo 30 mm tự động 2A72 và súng máy 7,62 mm đồng trục, súng phun lửa phản lực Bumblebee và tên lửa chống tăng Armata. Tùy thuộc vào các nhiệm vụ được giao, tổ hợp có thể được trang bị thêm MANPADS (hệ thống phòng không vác vai).

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Theo Avia-pro)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm