Quốc tế

Nga trang bị radar Zaslon cho tàu hộ vệ 20380

Izvestia dẫn nguồn tin từ tổ hợp Công nghiệp quốc phòng cho biết, các tàu hộ vệ mới thuộc Dự án 20380 của Hải quân Nga sẽ nhận hệ thống radar Zaslon.

Mỹ quyết ngăn Iran mua vũ khí từ Nga và Trung Quốc / Xe chiến đấu bộ binh hạng nặng bị quên lãng của Ukraine

Theo nguồn tin của Izvestia, trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự quốc tế Army-2020, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng đóng mới các tàu hộ vệ tên lửa Dự án 20380. Thông tin chi tiết của hợp đồng không được tiết lộ, nhưng trước đó có dự đoán cho rằng khoảng 10 tàu sẽ được đóng mới, phần lớn chúng thuộc biên chế Hạm đội Thái Bình Dương.

Dự kiến những chiến hạm được lênkế hoạch đóng mới sẽ nhận hệ thống radar tích hợp Zaslon, khí tài này có khả năng phát hiện phương tiện bay tàng hình ở cự ly 75 km và mục tiêu đơn giản hơn cách đó ít nhất 300 km, phù hợp với vũ khí phòng không mà tàu mang theo là tên lửa 9M96 có tầm bắn 40 km thuộc tổ hợp Redut.

Công việc bố trí ăng ten mảng pha quét chủ động (AESA) cố định của radar Zaslon trong cấu trúc thượng tầng dạng tháp sẽ tương tự như trên tàu hộ vệ tên lửa Dự án 20385 tiên tiến hơn.

Được biết ít nhất một bộ radarnhư vậy đã được lắp đặt trên các chiến hạm Zoku và Strogiy đang được đóng tại Severnaya Verf ở St.Petersburg, cũng như chiếc Aldar Tsydenzhapov chế tạo tại Nhà máy đóng tàu Amur cho Hạm đội Thái Bình Dương.


Nga trang bi radar Zaslon cho tau ho ve 20380
Nga sẽ trang bị radar mảng pha quét điện tử chủ động Zaslon cho tàu hộ vệ tên lửa Dự án 20380 đóng mới

Nhà sản xuất cho biết, tàu hộ vệ tên lửa (phân hạng corvette) Dự án 20380 được thiết kế để hoạt động trong khu vực biển gần, trang bị vũ khí cho nhiệm vụ chống lại tàu nổi và tàu ngầm của đối phương; hỗ trợ hỏa lực cho hoạt động đổ bộ bằng cách thực hiện cuộc tấn công thông qua tên lửa và pháo vào tàu thuyền trên biển cũng như căn cứ địch; bên cạnh đó là tuần tra khu vực chịu trách nhiệm với mục đích phong tỏa.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - ông Alexei Krivoruchko cho biết, quân đội đã ký hợp đồng nhà nước về việc đóng mới các khinh hạm (phân hạng frigate) thuộc Dự án 22350 và tàu hộ vệ Dự án 20380, 20385.

Trong khi đó, được biết tàu tên lửa cỡ nhỏ thuộc Dự án 21631 Buyan-M và tàu tuần tra Dự án 11661 Gepard sẽ được hiện đại hóa với việc tăng cơ số tên lửa hành trình Kalibr. Cơ số tên lửa của Buyan-M sẽ tăng từ 8 lên 16, trong khi tàu Gepard phiên bản mới sẽ mang tới 24 quả Kalibr.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC