Quốc tế

Trực thăng Nga được trang bị radar vi sóng độc đáo

DNVN - Loại radar dựa trên sóng vi ba sẽ sớm được lắp đặt trên các trực thăng quân sự của Nga.

Tổ hợp Pantsir-S1 đã bắn hạ UAV tấn công MQ-9 Reaper của Mỹ ở Libya / Tiêm kích MiG-29 Nga xuất hiện trong quảng cáo tranh cử của ông Trump

Công ty điện tử Ruselectronics thuộc Tập đoàn Công nghệ Nhà nước Rostec đang phát triển một hệ thống radar mới dựa trên bức xạ vi ba để trang bị cho trực thăng. Thiết bị được thiết kế để điều khiển máy bay lên thẳng trong điều kiện tầm nhìn kém và thực hiện hạ cánh không người lái.

Bức xạ vi sóng sẽ giúp tạo ra hình ảnh radar chi tiết của môi trường bên ngoài ngay cả trong điều kiện thời tiết khó khăn. Hệ thống cũng cung cấp cảnh báo kịp thời cho phi công về các mối đe dọa trong điều kiện tầm nhìn kém. Dự kiến các trực thăng của Nga sẽ sớm được trang bị tổ hợp radar thế hệ mới này.

Các trực thăng quân sự của Nga sẽ sớm được trang bị radar thế hệ mới dựa trên công nghệ sóng vi ba. Ảnh: TASS.

Các trực thăng quân sự của Nga sẽ sớm được trang bị radar thế hệ mới dựa trên công nghệ sóng vi ba. Ảnh: TASS.

Theo bộ phận báo chí của Rostec, một thỏa thuận hợp tác đã được ký kết bởi doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất Salyut (một phần của Ruselectronics) và Trung tâm Kỹ thuật Trực thăng Quốc gia mang tên M.L. Mil và N.I. Kamov (một phần của Tập đoàn Trực thăng Nga). Các bên nhất trí bắt đầu hợp tác lâu dài trong lĩnh vực trang bị hệ thống điện tử thế hệ mới cho trực thăng.

"Chuyên môn của doanh nghiệp chúng tôi trong lĩnh vực điện tử vi ba sẽ cho phép tạo ra một hệ thống radar tiên tiến dựa trên bức xạ vi sóng. Thiết bị mới sẽ đơn giản hóa việc điều khiển trực thăng và sẽ rẻ hơn các hệ thống quang học được sử dụng ngày nay trên trực thăng quân sự. Ngoài ra, các radar trực thăng hiện có không thể lắp đặt trên phương tiện bay không người lái cỡ nhỏ do kích thước và trọng lượng lớn".

​Ông Alexander Bushuev - Tổng Giám đốc Doanh nghiệp Sản xuất và Nghiên cứu Salyut cho biết, thiết bị mới sẽ được chế tạo dựa trên giải pháp mạch điện phi tiêu chuẩn và các phương pháp xử lý tín hiệu kỹ thuật số tiên tiến, giúp giảm kích thước của nó để sử dụng được trên trực thăng cỡ nhỏ và máy bay không người lái.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC