Quốc tế

Nga tuyên bố phá hủy lựu pháo M777 mà Mỹ chuyển cho Ukraine bằng tổ hợp Giatsint-S

Quân đội Nga ngày 23/5 đăng tải video cho thấy các đội pháo tự hành Giatsint-S 152mm phá hủy lựu pháo M777 mà Mỹ chuyển cho Ukraine.

Nóng: Ukraine tiến về Đông Bắc Kharkov, Nga tuyên bố phá hủy trạm biến áp trong khu vực / Nga nói sẽ sử dụng "biện pháp quân sự" để phản ứng trước việc Phần Lan gia nhập NATO

“Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ tác chiến [ở Ukraine], hệ thống Giatsint-S đã phá hủy một khẩu đội pháo tự hành M777 155mm do Mỹ sản xuất”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các khẩu đội pháo tự hành Giatsint-S của Nga hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt các công sự, nhân lực và khí tài của quân đội Ukraine, loại bỏ thành công các ụ vũ khí của đối phương trong chiến dịch phản công. Sau mỗi cuộc tấn công của pháo binh và khi phát hiện ra máy bay không người lái của đối phương, các khẩu đội Giatsint-S nhanh chóng thay đổi vị trí khai hỏa.

Phía Ukraine hiện chưa bình luận về thông tin trên.

Hôm 18/5, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố video tấn công một khẩu đội pháo M777 trong đợt tập kích ở miền Trung Ukraine.

Trước đó, Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine ngày 15/5 thông báo đã hoàn tất chuyển giao cho Ukraine 89 khẩu lựu pháo M777 như một phần của gói hỗ trợ 800 triệu USD từ Washington.

Xung đ?t Nga - Ukraine
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm