Quốc tế

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một cuộc tập trận súng cối ngay trước kỳ họp Quốc hội của nước này trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Tổng thống Putin "nổi trận lôi đình": Kẻ nào dám "đi đêm", vượt mặt Nga phá lệnh ngừng bắn ở Syria? / Khám phá 'căn cứ di động' khổng lồ của hải quân Mỹ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận - 1 Ông Kim Jong-un chỉ đạo cuộc tập trận súng cối (Ảnh: KCNA)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 10/4 đưa tin, ông Kim Jong-un đã trực tiếp thị sát một cuộc tập trận súng cối của lực lượng quân đội nhân dân Triều Tiên trước thềm kỳ họp Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) của nước này.

Theo KCNA, mục tiêu của cuộc tập trận là nhằm “tìm hiểu thêm về sức mạnh của súng hạng nhẹ và vũ khí hạng nặng”, đồng thời “đánh giá khả năng tác chiến dùng hỏa lực của các pháo thủ”.

Ông Kim đã bày tỏ “sự hài lòng” với cuộc tập trận và "tài thiện xạ đáng kinh ngạc của các trung đội súng cối thuộc mỗi quân đoàn."

KCNA không đưa tin về địa điểm và thời gian cuộc tập trận diễn ra, tuy nhiên các hoạt động của ông Kim thường được đưa tin sau 1 ngày ông tham gia. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên trong 3 tuần ông Kim thị sát một sự kiện quân sự kể từ khi ông chỉ đạo một vụ thử vũ khí hôm 21/3.

Đầu năm nay, Triều Tiên đã thực hiện nhiều vụ thử vũ khí. Chỉ riêng trong tháng 3, Bình Nhưỡng đã tổ chức 4 sự kiện thử vũ khí quan trọng, bao gồm bắn thử các tên lửa tầm ngắn.

 

Cuộc họp Quốc hội Triều Tiên tổ chức ngày 10/4 dự kiến sẽ tập trung vào các vấn đề kinh tế và đối nội trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Triều Tiên là 1 trong số ít các quốc gia tính đến hiện tại vẫn chưa ghi nhận bất cứ ca Covid-19 nào. Triều Tiên đã nâng cao cảnh giác ngay từ khi dịch mới bắt đầu xuất hiện, nhấn mạnh việc chống virus corona mới là “vấn đề chính trị” sẽ quyết định số phận quốc gia.

Cuộc họp Quốc hội của Triều Tiên cũng thu hút sự chú ý vì giới quan sát cho rằng họ có thể sẽ gửi thông điệp tới Mỹ trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa giữa 2 bên đang trong giai đoạn bế tắc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận - 2 Ông Kim quan sát tập trận (Ảnh: KCNA)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận - 3 Quân nhân Triều Tiên tập trận (Ảnh: KCNA)

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm