Quốc tế

Nhật Bản thông qua kế hoạch phát triển kinh tế mới

Trong kế hoạch phát triển kinh tế mới, Chính phủ Nhật Bản nhận định kinh tế Nhật Bản đã có dấu hiệu tăng trưởng.

Nguy cơ giảm phát do cuộc chiến giá cả ở Trung Quốc / NATO điều khiển từ xa các bệ phóng tên lửa tại Ukraine?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 21/6, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua kế hoạch phát triển kinh tế trọng điểm. Mục tiêu là đảm bảo hoàn toàn thoát khỏi tình trạng giảm phát và chuyển sang phát triển ổn định trong bối cảnh già hóa dân số và giảm tỷ lệ sinh. Các biện pháp cụ thể và quy mô các gói kích thích để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế sẽ được quyết định vào mùa thu này.
Trong kế hoạch phát triển kinh tế mới, Chính phủ Nhật Bản nhận định kinh tế Nhật Bản đã có dấu hiệu tăng trưởng, đây là cơ hội để Nhật Bản có thể thoát khỏi hoàn toàn tình trạng giảm phát và đạt được tốc độ tăng trưởng ổn định.
Tăng lương nhanh hơn lạm phát là mục tiêu cần hướng tới để đảm bảo tăng trưởng ổn định. Nhật Bản sẽ triển khai các công cụ chính sách để hỗ trợ tăng lương, đồng thời giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế cư trú… Nhật Bản cũng nhận định, già hóa dân số đang là yếu tố cản trở đối với đà phục hồi tăng trưởng, Thủ tướng Kishida coi giai đoạn hiện tại cho đến năm 2030 là "cơ hội cuối cùng" để đảo ngược xu hướng giảm sinh. Chính phủ xác định nền kinh tế cần tăng trưởng hơn 1% sau năm 2030 để đảm bảo tài chính công và an sinh xã hội bền vững.
Để nền kinh tế tăng trưởng dài hạn, Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục chính sách chủ nghĩa tư bản kiểu mới, chính sách kinh tế đặc trưng của Nội các Thủ tướng Kishida, trong đó tập trung vào bốn trụ cột chính như hỗ trợ tăng lương, thúc đẩy số hóa và tự động hóa, đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng như công nghệ xanh và chip bán dẫn.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm