Quốc tế

Ông Putin: Vũ khí Nga đặt tàu chiến Mỹ vào tầm ngắm

Tuyên bố được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra sau khi Hạm đội 6 của Mỹ liên tiếp điều tàu chiến vào Biển Đen trong những ngày qua.

Mỹ dọa Nga bằng cuộc tập trận với bộ 3 hạt nhân / Chiêm ngưỡng các loại "SU" tốt nhất của Nga

Phát biểu trong cuộc họp với những người đứng đầu ngành công nghiệp quốc phòng và quân sự Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện hơn nữa khả năng chiến đấu cho quân đội, đặc biệt trong lĩnh vực phòng thủ và không quân.

Ông chủ Điện Kremlin nói rằng việc các quốc gia hàng đầu đang phát triển vũ khí tấn công tiên tiến với tốc độ nhanh chóng đã khiến nhu cầu phòng thủ của Nga trở nên cấp thiết hơn. Những hoạt động gia tăng của NATO dọc theo biên giới của Nga khiến nhu cầu này càng cấp thiết hơn.

Chiến hạm USS Porter tiến vào Biển Đen.

Chiến hạm USS Porter tiến vào Biển Đen.

Gần đây nhất là hôm 30/10, Hải quân Mỹ đã điều khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Porter vào Biển Đen. Ngoài ra, soái hạm của Hạm đội 6 Mỹ là Mount Whitney hiện cũng đang trên đường tiến vào vùng biển này."Tình hình quân sự - chính trị chung cũng đòi hỏi Nga phải nỗ lực hơn nữa, điều này được thúc đẩy một phần bởi số lượng ngày càng tăng các chuyến bay của NATO đến gần Nga và các tàu NATO mang tên lửa dẫn đường xuất hiện ở Baltic và Biển Đen", Tổng thống Putin cảnh báo."Tình hình quân sự - chính trị chung cũng đòi hỏi Nga phải nỗ lực hơn nữa, điều này được thúc đẩy một phần bởi số lượng ngày càng tăng các chuyến bay của NATO đến gần Nga và các tàu NATO mang tên lửa dẫn đường xuất hiện ở Baltic và Biển Đen", Tổng thống Putin cảnh báo.

"Nga có thể theo dõi hoạt động của tàu chiến này thông qua hệ thống radar hoặc qua tầm ngắm của các hệ thống phòng thủ", Tổng thống Putin nói.

Cùng với tuyên bố của ông Putin, Phó chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev cảnh báo nước này sẵn sàng hành động nếu tàu chiến Mỹ tiến vào vùng biển chủ quyền và gây hấn ở Biển Đen.

"Những biện pháp ứng phó chỉ được sử dụng nếu phía Mỹ vượt lằn ranh đỏ và khiêu khích hạm đội Nga hay xâm phạm chủ quyền trên biển. Chúng tôi từng nhiều lần thể hiện quyết tâm về vấn đề này và sẽ làm như vậy", ông nói.

Hãng Sputnik dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các phương tiện theo dõi của Hạm đội Biển Đen đang giám sát chặt chẽ sự di chuyển của chiến hạm Mỹ tại Biển Đen.

 

Tại thời điểm này, việc theo dõi tàu chiến Mỹ được thực hiện bởi các trạm mặt đất cố định, con tàu ở phía tây Biển Đen với cự ly khá xa, tạm thời không cần thiết cho tàu theo dõi.

Nếu chiến hạm Mỹ di chuyển về hướng bờ biển Nga thì một tàu của Hạm đội Biển Đen sẽ được điều động bơi kèm, sẽ sử dụng không quân.

Giới quân sự cho rằng, với việc cả chiếc tàu USS Porter và Mount Whitney cùng hiện diện tại Biển Đen là hành động hiếm thấy của Mỹ, quyết định điều động này mang đến khả năng tấn công khủng khiếp cho Mỹ tại khu vực Biển Đen.

Sở dĩ USS Porter được coi là kho vũ khí di động là bởi con tàu thuộc lớp chiến hạm có sức mạnh công thủ toàn diện nhất trên thế giới. Vì vậy, kho vũ khí khu trục hạm USS Porter mang theo lần này cực ấn tượng, đặc biệt là tên lửa Tomahawk có tầm bắn cả ngàn km.

Tuy nhiên, với hệ thống phòng thủ S-400, Pantsir... tại Crimea, Nga được cho là dễ dàng đối phó với bất kỳ cuộc tấn công đường không nào. Trong khi đó, đối phó với tàu USS Porter và Mount Whitney không

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm