Quốc tế

Ông Trump nổi giận vì cựu trợ lý viết sách về “thâm cung nội chiến” trong Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là rất tức giận vì cuốn sách mới của cựu trợ lý Cliff Sims, tiết lộ về cái gọi là “sóng ngầm” và “cuộc chiến” giữa các quan chức bên trong Nhà Trắng.

EU sắp có cơ chế để miễn nhiễm lệnh trừng phạt của Mỹ / Hệ thống tên lửa đạn đạo Nga mới triển khai khiến NATO lo lắng

Ông Trump nổi giận vì cựu trợ lý viết sách về “thâm cung nội chiến” trong Nhà Trắng - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Politico dẫn lời các cựu quan chức và trợ lý đương nhiệm Nhà Trắng cho biết ông Trump rất giận dữ khi ông Sims tuyên bố xuất bản cuốn sách kể về những chuyện “thâm cung bí sử” và “sóng ngầm” trong Nhà Trắng. Theo đó, cuốn sách được cho là đã kể lại các câu chuyện bí mật của các quan chức dưới quyền ông Trump mà ông Sims gọi là "những khoảnh khắc gây xấu hổ".

Ông Trump được cho là đã hỏi các trợ lý rằng: “Người này là ai? Vì sao anh ta lại viết cuốn sách? Anh ta còn không xuất hiện trong các cuộc họp Nhà Trắng”.

Ông Trump cũng từ chối nhắc tới ông Sims, người đã làm việc trong Nhà Trắng tới tháng 5 năm ngoái với cương vị trợ lý đặc biệt cho tổng thống về chiến lược thông điệp. Vai trò của ông Sims là giúp đỡ ông Trump trong việc tạo ra các bài phát biểu trên video và sóng phát thanh hàng tuần.

Cuốn sách mang tên “Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House” của ông Sims sẽ được ra mắt vào ngày 29/1.

Theo Politico, các trợ lý của ông Trump đã khuyên ông không nên phản ứng mạnh một cách công khai với những nội dung mà ông Sims mới tiết lộ trong cuốn sách. Tuy nhiên, chưa rõ rằng liệu ông Trump sẽ có động thái ra sao khi ông Sims bắt đầu quá trình truyền thông cuốn sách và xuất hiện liên tiếp trên các chương trình truyền hình.

Dù ông Trump khẳng định rằng ông Sims không nằm trong “vòng tròn quyền lực” nhưng Tổng thống Mỹ cảm thấy “bị một người tin cậy phản bội”, nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết.

New York Times trích nguồn tin cho biết, ông Sims đã nhận được khoản tiền triệu USD để viết cuốn sách trên. Nguồn tin nói rằng: “Tổng thống đã được cảnh báo về những người mà ông không nên tuyển mộ, nhưng ông vẫn kiên quyết lựa chọn họ”.

Năm ngoái, khi ông Sims nghỉ việc, Nhà Trắng không đưa ra một nguyên nhân mang tính tiêu cực nào về cựu quan chức này. Thư ký báo chí Sarah Sanders thậm chí còn dành rất nhiều từ ngữ tích cực mô tả về ông Sims và khẳng định dù ông đã từ chức nhưng ông vẫn là người ủng hộ trung thành của ông Trump.

Tuy nhiên, cuốn sách mà ông Sims sắp xuất bản dường như đã đi ngược lại với phát ngôn trên.

Một nguồn tin nói rằng ông Sims thường tham gia vào các buổi họp trong Nhà Trắng dù không được mời và có thể ông đã nung nấu ý tưởng viết sách từ thời điểm đó.

Mặc dù vậy, nguồn tin nội bộ cho biết ông Sims không được tin tưởng vì đã từng có lần tiết lộ thông tin ra bên ngoài. Tuy Nhà Trắng có điều luật trừng trị những nhân viên đã ký cam kết không hé lộ thông tin nội bộ, song bước đi này cũng giống như con dao hai lưỡi. Nếu Nhà Trắng có động thái pháp lý, đó sẽ là bước quảng cáo rầm rộ, miễn phí cho cuốn sách của ông Sims, theo Politico.

Vũ khí - khí tài
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC