Quốc tế

Module chiến đấu "Thợ săn" dành cho xe bọc thép nhận súng máy mới

DNVN - Module "Thợ săn - Okhotnik" dành cho xe bọc thép đã nhận súng máy mới, việc thay thế vũ khí được thực hiện trên cơ sở chủ động. Theo dịch vụ báo chí của Uralvagonzavod, các bài kiểm tra đã thành công.

Tiêm kích Nga vượt qua F-21 Mỹ trong cuộc đấu thầu tại Ấn Độ / Tuần dương hạm hạt nhân "Đô đốc Nakhimov" sẽ thử nghiệm vào năm 2021

Theo báo cáo, BM (module chiến đấu) "Okhotnik" được trang bị phiên bản mới của súng máy 6P49 "Kord" được tạo ra tại Nhà máy Degtyarev (ZiD), vào tháng 11 năm 2020 nó đã nhận được ký tự O1 (bắt đầu sản xuất hàng loạt). Thông tin chi tiết về vũ khí mới không được đưa ra.

"Súng máy mới, được tạo ra bởi Công ty cổ phần 'Nhà máy được đặt tên theo Degtyarev', có thể cải thiện đáng kể các đặc tính của module chiến đấu, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm của chúng tôi và đặt nó ngang hàng với các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Sản phẩm do doanh nghiệp tự cải tiến", hãng tin TASS trích lời ông Sergey Abramov - Phó Giám đốc thiết kế hệ thống điều khiển của NPO Elektromashina.

Trong tương lai gần, NPO Elektromashina - Công ty sản xuất BM Okhotnik, sẽ bắt đầu cung cấp các module với súng máy mới. Theo quy định, BM này cũng sẽ được cung cấp cho hạm đội để gắn trên tàu thuyền nhỏ. Trong phiên bản "hàng hải", module được đặt tên là "Kỳ lân biển".

Năm 2019, module chiến đấu "Okhotnik" được đưa vào trang bị như một phần của xe bọc thép "Typhoon-U". BM nhận súng máy Kord 12,7 mm, ổn định hai mặt phẳng, cho phép bắn trúng mục tiêu đang chuyển động ở tầm xa.

Tốc độ quay của vũ khí là 40 độ/giây; cơ số đạn 250 viên. Hệ thống ngắm có hai kênh: truyền hình, cho phép phát hiện mục tiêu ở khoảng cách lên đến 5.000 mét và ảnh nhiệt với một nửa phạm vi phát hiện - lên đến 2,5 km. Máy đo xa laser sẽ đo khoảng cách lên đến 10 km. Phạm vi nhiệt độ hoạt động của module là từ -60 đến +50 độ С.
Module chiến đấu Okhotnik nhận súng máy 6P49 Kord. Ảnh: TASS.

Module chiến đấu Okhotnik nhận súng máy 6P49 Kord. Ảnh: TASS.

Việc phát triển module Okhotnik được thực hiện tại NPO Elektromashina (Chelyabinsk), một bộ phận của Tập đoàn Uralvagonzavod.

Theo các nhà phát triển, thiết kế ban đầu của module này cho phép nó được lắp đặt trên mọi thiết bị trên bộ và trên biển, đặc biệt là trên các xe thiết giáp Tiger, Typhoon, các xe bọc thép chở quân, cũng như bất kỳ xe bánh xích nào dựa trên BMP, MT-LB, BMD... Ứng dụng trên các vật thể đứng yên là có thể.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC