Quốc tế

Phát hiện 13 khuyết điểm của chiến đấu cơ F-35

Máy bay F-35, chiến đấu cơ được coi là tối tân nhất do quân đội Mỹ chế tạo, lại chứa đầy khiếm khuyết.

Ông Trump mời Chánh văn phòng Nhà Trắng ra khỏi phòng Bầu Dục vì ho / Hong Kong: Thủ lĩnh phong trào “Ô dù” ra tù, tuyên bố sẽ biểu tình chống dự luật dẫn độ

Một đội máy bay F-35 triển khai đội hình gần Căn cứ không quân Luke, Arizona, Mỹ. (Ảnh: Business Insider)

Một đội máy bay F-35 triển khai đội hình gần Căn cứ không quân Luke, Arizona, Mỹ. (Ảnh: Business Insider).

Hãng tin Reuters trích dẫn lời tạp chí Tin tức Quốc phòng cho hay: các chuyên gia đã phát hiện máy bay F-35 có tới 13 khuyết điểm, bao gồm cả việc khó kiểm soát trong một vài tính huống bay nhất định.

Theo các tài liệu tạp chí Tin tức Quốc phòng có được, những phi công thử nghiệm 2 mẫu F35 cho biết, có những tình huống họ không kiểm soát được khi máy bay chao, liệng và phải giảm tốc để tránh sự cố.

Báo cáo cũng cho biết nếu lốp trước của máy bay bị nổ, hệ thống phanh thủy lực cũng bị phá hủy theo. Dòng F-35C còn hiển thị thông tin trên mũ bảo hộ của phi công, khiến cho tầm nhìn bị hạn chế khi hạ cánh trên tàu sân bay. Máy bay còn bị phản ánh về tình trạng ác quy không ổn định trong điều kiện giá lạnh. Áp suất khoang lái tăng đột ngột, gây tổn thương thính giác của phi công.

Theo giám đốc điều hành Chương trình F-35 của Bộ Quốc phòng Mỹ Mat Winter, 9 trong số 13 vấn đề trên sẽ được giải quyết, trước khi chính phủ Mỹ ra quyết định về quy mô sản xuất của loại máy bay này.

 

Thời gian gần đây, đã xảy ra các sự cố với loại máy bay F-35 tại Nhật Bản trong lúc phi công lái thử nghiệm. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã phải ra lệnh ngừng hoạt động bay của toàn bộ đội bay F35 của nước này.

Theo vtv.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm