Quốc tế

Phi công Nga: MiG-35 dư sức đối đầu với F-35

Theo Dmitry Selivanov, dù chỉ là dòng tiêm kích thuộc thế hệ 4++ nhưng MiG-35 vẫn đủ sức đấu tay đôi với máy bay tàng hình thế hệ 5 F-35.

Robot Nga chuyên đóng giả tàu ngầm của Mỹ để luyện bắn / Thử nghiệm MiG-35, Không quân Nga chưa hài lòng

Dmitry Selivanov là phi công thử nghiệm tại tập đoàn máy bay MiG của Nga đưa ra nhận định trên khi nói về trang bị mới của MiG-35 và sức mạnh của 2 dòng chiến đấu cơ này. MiG-35 sẽ được trang bị hệ thống chuyên gia mới có khả năng cung cấp cho phi công những chỉ dẫn trong nhiều tình huống khó khăn khác nhau.

Phi cong Nga: MiG-35du suc doi dau voi F-35
Tiêm kích MiG-35.

"Mọi thứ trong máy bay chiến đấu mới đều hỗ trợ phi công trong tình huống nguy cấp, nó thậm chí có thể gợi ý những gì nên làm. Ngoài ra, một hệ thống chuyên gia đang được phát triển, sẽ điều khiển phi công trong những tình huống khó khăn.

Chúng tôi gọi cô ấy là Rita, người giao tiếp bằng giọng nói. Giọng nói của cô ấy rất dễ chịu và bình tĩnh ngay cả động cơ bốc cháy. Cô ấy không nói chuyện thường xuyên, cô ấy chỉ đưa ra khuyến nghị nếu máy bay tiếp cận một số nguy hiểm", Selivanov nói.

Cùng với những công nghệ tối tân hiện có, hệ thống chỉ dẫn bằng giọng nói là một trong những trang bị mới nhất của dòng tiêm kích thế hệ 4++ MiG-35 giúp chiến đấu cơ này trở thành đối thủ trực tiếp của máy bay F-35 nếu xảy ra đối đầu.

Phi công Nga cho biết, MiG-35 sẽ được sớm được trang bị cho lực lượng Hàng không vũ trụ Nga (VKS). Hiện tại MiG đã sẵn sàng sản xuất số lượng lớn máy bay tiêm kích này, và chúng sẽ thay thế toàn bộ số lượng MiG-29 hiện có.

Cùng với Su-35, tiêm kích MiG-35 trở thành tiêm kích đa năng tuộc thế hệ 4++ đầy sức mạnh của Không quân Nga và bất kỳ lực lượng Không quân nào được trang bị.

Theo Selivanov, MiG-35 có khả năng cạnh tranh cao với những tiêm kích hàng đầu thế giới hiện nay như Rafale, Typhoon... do MiG-35 chiếm ưu thế trong cuộc đua này vì chúng có nhiều tính năng vượt trội.

Qua các cuộc thử nghiệm đã chứng minh, MiG-35 có khả năng cơ động cao hơn, có kho vũ khí nhiều hơn và giá rẻ hơn. Với các đặc điểm kỹ thuật, hệ thống điện tử, thiết bị tác chiến điện tử và kho vũ khí của chúng cho phép MiG-35 đủ khả năng cạnh tranh với bất kỳ loại đối thủ tiềm năng nào, bao gồm cả F-22 và F-35.

Phi cong Nga: MiG-35du suc doi dau voi F-35
Tiêm kích F-35 và MiG-35.

Là chiến đấu cơ đa năng nên MiG-35 có thể thực thi nhiều nhiệm vụ không đối không, không đối đất và được trang bị các hệ thống vũ khí và điện tử tối tân nhất để có thể tiêu diệt các tiêm kích thế hệ mới cũng như các mục tiêu đa dạng trên không, mặt đất và trên biển.

Về hệ thống vũ khí, MiG-35 được trang bị tên lửa không đối không R-27R, tên lửa R-73, tên lửa R-77M có tầm bắn tối đa lên tới 193km, tên lửa Kh-31, Kh-29T, Kh-29L...

Trong khi đó, F-35 được trang bị tên lửa AIM-9X, tên lửa AIM-120, và tên lửa AIM-132. Với những hệ thống được trang bị, việc coi MiG-35 là đối thủ của F-35 là chuyện hoàn toàn có lý.

Phi công Nga nhấn mạnh thêm rằng, cùng với sự tối tân của máy bay thì khả năng của phi công đóng vai trò rất quan trọng liên quan đến thành bại trên chiến trường. Và yếu tố này Nga luôn chiếm ưu thế.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC